Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ đánh giá kết quả kiểm tra, giám sát năm 2016

Thứ ba - 15/11/2016 05:00 112 0

Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ đánh giá kết quả kiểm tra, giám sát năm 2016

Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2016, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Hoà Thành cho biết trong năm, tổng số tổ chức đảng và đảng viên bị thi hành kỷ luật là 02 tổ chức, 12 đảng viên. Trong đó, Ban Thường vụ Huyện uỷ thi hành kỷ luật 02 tổ chức đảng (CB 02), với hình thức khiển trách 01, cảnh cáo 01; thi hành kỷ luật 01 đảng viên (ĐUV 01), với hình thức "Cách chức Đảng uỷ viên", do thiếu tinh thần trách nhiệm. Cấp uỷ cơ sở thi hành kỷ luật 06 (CUV 01, ĐV 05), với hình thức "Khiển trách", nội dung vi phạm: những điều đảng viên không được làm, thiếu tinh thần trách nhiệm...

Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ thi hành kỷ luật 05 (ĐUV 01, ĐV 04). Hình thức kỷ luật: khiển trách 04, cảnh cáo 01. Nội dung vi phạm: những điều đảng viên không được làm, thiếu tinh thần trách nhiệm. Đồng thời, quyết định đình chỉ sinh hoạt đảng 05 đảng viên (trong đó gia hạn đình chỉ lần 1 đối với 04 đảng viên).

Ngoài ra, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ cũng thường xuyên quan tâm chỉ đạo, phân công thành viên Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ tập trung giám sát việc thực hiện phòng chống tham nhũng, lãng phí đối với các tổ chức đảng và đảng viên. Qua giám sát, chưa phát hiện tổ chức đảng và đảng viên có sai phạm.

Bên cạnh đó, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ đã phối hợp cùng Ban Tổ chức Huyện uỷ tham mưu cấp uỷ tổ chức hội nghị trực tuyến tại Hội trường Uỷ ban Nhân dân huyện do Tỉnh uỷ triển khai, quán triệt Quy định số 29-QĐ/TW, ngày 25/7/2016 và Quy định số 30-QĐ/TW, ngày 26/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về thi hành Điều lệ Đảng, thi hành Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; Hướng dẫn số 01-HD/TW, ngày 20/9/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khoá XII về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng.

THẾ XUÂN-UBKT.HU