HÒA THÀNH KỶ NIỆM 86 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

Thứ năm - 24/11/2016 14:00 121 0

HÒA THÀNH KỶ NIỆM 86 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

Ngày 17/11/2016, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hòa Thành tổ chức họp mặt kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18.11.1930- 18.11.2016), đồng thời tổng kết công tác mặt trận năm 2016 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2017. Đến dự họp mặt có bà Nguyễn Thị Minh Lý - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Tây Ninh.

Trong năm qua, MTTQ các cấp trong huyện Hòa Thành đã tích cực tuyên truyền chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật nhà nước và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong quần chúng nhân dân nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" đã đi vào chiều sâu, huy động, tập hợp các tầng lớp nhân dân tham gia. Đến nay, có 25.470 hộ gia đình văn hóa chiếm tỷ lệ 74,79%; có 35/39 ấp, khu phố văn hóa giữ vững; 31/31 cơ sở tin ngưỡng tôn giáo văn minh; 15/15 Ban Cai quản họ đạo "Phát huy giá trị đạo đức tôn giáo" đạt loại xuất sắc và nhân rộng các mô hình mới trong đồng bảo tôn giáo tham gia đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, tích cực xây dựng nông thôn mới… Đặc biệt, cuộc vận động quỹ "Vì người nghèo" hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, năm 2016 đã vận động trên 2 tỷ 646 triệu đồng đạt trên 441% chỉ tiêu của tỉnh; xây tặng 48 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo. Bên cạnh đó, MTTQ các cấp còn phối hợp các tổ chức thành viên, mạnh thường quân thăm, tặng quà chăm lo tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách, giúp đỡ nuôi dưỡng thường xuyên cho hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 113 lượt người nghèo và chăm lo cho sự nghiệp giáo dục như tặng bút, vở, sách giáo khoa, xe đạp, trao học bổng cho học sinh... với tổng giá trị các hoạt động là trên 6 tỷ 835 triệu đồng. Ngoài ra, MTTQ các cấp vận động nhân dân đoàn kết ra sức thực hiện xây dựng nông thôn mới và đóng góp 1,4 tỷ đồng làm đường giao thông nông thôn; phát hoang, làm vệ sinh môi trường, nạo vét, khai thông cống rãnh được 1.000 mét...

Dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh Tây Ninh và UBND huyện Hòa Thành đã khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm qua. Ngoài ra, tại buổi họp mặt, đại diện các Ban công tác mặt trận các xã, thị trấn đã ký kết giao ước thi đua năm 2017.

VÕ LIÊM