UBND PHƯỜNG HIỆP TÂN TĂNG CƯỜNG THỰC HIỆN CHỈ THỊ 16 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Chủ nhật - 08/08/2021 15:00 113 0

UBND PHƯỜNG HIỆP TÂN TĂNG CƯỜNG THỰC HIỆN CHỈ THỊ 16 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Thời gian qua, Đảng ủy chính quyền phường Hiệp Tân quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, hầu hết người dân nâng cao ý thức và nhận thức được việc thực hiện nghiêm tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một bộ phận nhỏ người dân vẫn cố tình vi phạm bị xử lý.

Thực hiện Công văn số 2602/UBND-KGKV về việc tăng cường biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. UBND phường Hiệp Tân chỉ đạo Công an phường, Ban CHQS phường và các khu phố đã thành lập 02 tổ kiểm tra lưu động và 05 tổ tuần tra các khu phố tăng. Thực hiện nhiệm vụ tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vị phạm Chỉ thị 16/CT-TTg. Đặc biệt, quan tâm tuần tra trong các hẻm tại các khu dân cư trên địa bàn.

1_Key_08082021075422.jpg

Tính đến thời điểm hiện tại các tổ tuần tra khu phố tuyên truyền vận động, nhắc nhở người dân hạn chế ra đường đã kiểm tra 95 cuộc, có 548 lượt người tham gia, nhắc nhở (cho cam kết) 45 trường hợp không đeo khẩu trang, tụ tập đông người, nhắc nhở 27 trường hợp ra đường không cần thiết… Tổ tuần tra kiểm soát lưu động của phường đã lập biên bản xử phạt hành chính ra đường không cần thiết, không đeo khẩu trang: 45 trường hợp, với tổng số tiền: 89.000.000đ (Tám mươi chín triệu đồng), nhắc nhở 50 trường chưa đảm bảo phòng chống dịch. Qua đó, nâng cao ý thức của người dân, góp phần vào công tác chống dịch trên địa bàn phường.

Triều Dương – Phường Hiệp Tân