HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ LONG THÀNH NAM SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ 2017-2022

Thứ hai - 24/08/2020 18:00 85 0

HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ LONG THÀNH NAM SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ  2017-2022

Vừa qua, Hội Cựu chiến binh xã Long Thành nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2020 và sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội CCB xã, nhiệm kỳ 2017-2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Tô Hiền đức -Phó Chủ tịch Hội CCB thị xã Hòa Thành. Cấp xã có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy. Thường trực HĐND, UBND và các ngành chức năng, Mặt trận đoàn thể cùng 5 chi hội về dự.

Giữa nhiệm kỳ qua, hội CCB xã đã tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, phát huy truyền thống anh bộ đội cụ Hồ, hội luôn bám sát điều lệ và các nghị quyết cấp trên triển khai công tác xây dựng chi hội vững mạnh toàn diện như: tăng cường xây dựng tổ chức hội vững mạnh, chăm lo đời sống vật chất cho cán bộ hội viên, tiếp tục đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh" Vận động hội viên CCB chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với tình hình thời tiết, tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh đặc biệt là dịch bệnh Covid -19… Phát triển phong trào xây dựng Nông thôn mới. Các phong trào hội như mô hình, "Góp vốn xoay vòng" với số tiền 600 triệu đồng giúp cho 200 hội viên nhận vốn để phát triển kinh tế gia đình, tham gia vận động thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao. Ngoài ra hội còn phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện bàn giao một tổ nhận ủy thác với tổng dư nợ trên 5 tỷ đồng góp phần tạo điều kiện cho hội viên phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Đa số hội viên điều chấp hành tốt việc sử dụng vốn vay và trả lãi đúng kỳ hạn.Trong 6 tháng đầu năm 2020 mặc dù gặp nhiều khó khăn về nắng hạn kéo dài, dịch bệnh Covid-19…nhưng BCH hội đã khắc phục khó khăn kịp thời tham mưu cấp Ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch hoạt động phối hợp với mặt trận đoàn thể và các ngành chức năng đưa công tác hội ngày càng đi vào chiều sâu.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, lãnh đạo Đảng ủy xã ghi nhận những kết quả đạt được của Hội CCB xã trong nữa nhiệm kỳ và đề nghị hội CCB xã phát huy vai trò, trách nhiệm cảu người đứng đầu, duy trì chế độ sinh hoạt Ban thường vụ, Ban chấp hành; duy trì sinh hoạt các chi hội; tăng cường phối hợp với chính quyền, mặt trận và các đoàn thể; duy trì hoạt động các mô hình tự quản do Hội thành lập; đẩy mạnh công tác thi đua khen thưởng giữa các chi hội; nâng cao chất lượng hoạt động của Hội ngày càng tốt hơn nhằm xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Minh Thái