Khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn Quàng Đỏ” năm 2020

Thứ hai - 16/03/2020 19:00 731 0

Khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn Quàng Đỏ” năm 2020

Sáng ngày 19/02/2020, Hội đồng đội xã Long Thành Nam và xã Đoàn phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam xã và Hội Đồng Đội huyện Hòa Thành đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng "Ngôi nhà Khăn quàng đỏ" cho em Trần Huỳnh Tường Vy, lớp 5C, trường tiểu học Bạch Đằng. Tham dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Ban thường vụ huyện đoàn; lãnh đạo Đảng ủy; cùng đại diện các ban ngành đoàn thể cấp xã; đại diện Ban Giám hiệu trường tiểu học Bạch Đằng.

Em Trần Huỳnh Tường Vy là một học sinh chăm ngoan, học giỏi; luôn có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện nhưng hoàn cảnh lại rất khó khăn. Bố và mẹ đi làm ăn xa, hiện em đang ở cùng với bà ngoại. Ngôi nhà mà gia đình em đang ở được xây cất từ lâu, diện tích nhỏ hẹp, hiện đã xuống cấp, đã dột nát rất nhiều. Trang trải chi phí sinh hoạt ăn uống hàng ngày, tiền học hành của em đều dựa vào sự giúp đỡ của họ hàng, làng xóm.

Để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn cùng em và gia đình, Hội đồng Đội huyện Hòa Thành quyết định hỗ trợ xây dựng "Ngôi nhà Khăn Quàng Đỏ" cho em với số tiền 20 triệu đồng, từ Hội nạn nhân chất độc da cam huyện là 25 triệu đồng, số tiền còn lại do mạnh thường quân tài trợ. Dự kiến công trình sẽ khánh thành vào tháng 3/2020.

FB_IMG-1.jpg

Tại buổi lễ, ngoài số tiền hỗ trợ 60 triệu đồng xây dựng ngôi nhà, em Vy còn nhận được các món quà từ các nhà hảo tâm, Đảng uỷ - UBND - HĐND xã Long Thành Nam, BTV xã Đoàn, họ hàng và nhân dân trong xã… Những món quà đầy ý nghĩa sẽ giúp em có được ngôi nhà khang trang hơn, động viên em yên tâm học tập.

Thông qua việc xây dựng công trình giúp khơi dậy trong các em đội viên tinh thần tương thân, tương ái, biết yêu thương, đồng cảm trước những hoàn cảnh khó khăn của bạn bè mình, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội tới công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, đảm bảo an sinh xã hội.

Minh Thái