Hội Phụ Nữ xã Long Thành Nam sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Chủ nhật - 21/07/2019 23:00 102 0

Vừa qua, Hội liên hiệp phụ nữ xã Long Thành Nam tổ chức sơ kết phong trào phụ nữ và hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm, Hội đã triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình 5 không 3 sạch", " Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế bền vững"...6 tháng đầu năm, hội đã kết nạp được 18 hội viên nâng tổng số hội viên toàn xã lên 2.159 người. Phối hợp với các ngành tổ chức 7 hội nghị tuyên truyền về tư vấn và hướng dẫn cách chăm sóc trẻ, lựa chọn thực phẩm an toàn cho trẻ, tuyên truyền vận động hộ gia đình tham gia mua BHYT, phòng tránh bạo lực gia đình thu hút gần 772 hội viên tham gia sinh hoạt. Kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 bằng nhiểu hình thức như: hái hoa dân chủ về 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam; hái hoa dân chủ về xây dựng nông thôn mới; hái hoa dân chủ về chủ đề năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần luôn được cấp Hội quan tâm. Hiện nay Hội đang duy trì, quản lý tốt các tổ tiết kiệm và vay vốn với trên 23 tỷ đồng cho 857 hộ vay phát triển kinh tế gia đình...

Phát huy những kết quả đã đạt được, Hội LHPN xã đã xây dựng nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2019 với một số nội dung chủ yếu như: tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Nâng cao chất lượng thực hiện gia đình 5 không, 3 sạch", Quaûn lyù toát caùc nguoàn voán từ ngân hàng Chính sách, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn; đẩy mạnh các hoạt động giới thiệu việc làm cho phụ nữ, vận động hội viên, phụ nữ tích cực sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh hoạt động tiết kiệm, hỗ trợ vay vốn.

Minh Thái