Hội Nông dân xã Long Thành Nam phối hợp tổ chức Hội nghị truyền thông phòng chống lao tiềm ẩn

Chủ nhật - 27/09/2020 23:00 104 0

Sáng ngày 14/9/2020, tại Hội trườngTrung tâm Văn hóa Thể thao và Học tập cộng đồng xã Long Thành Nam. Hội Nông dân xã Long Thành Nam phối hợp cùng Tổ phòng, chống lao Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh tổ chức tổ chức Hội nghị truyền thông phòng chống lao tiềm ẩn.

Đến ham dự buổi tuyên truyền có Bà Trương Thị Ngọc Hiệp - Bác sĩ bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh; đ/c Huỳnh Thiện Huấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã - Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Nguyễn Thành Huy - Chủ tịch Hội nông dân xã và có hơn 38 hội viên hội nông dân trên địa bàn xã tham dự.

Tại buổi Hội nghị cán bộ, hội viên nông dân đã được nghe các bác sĩ Trương Thị Ngọc Hiệp giới thiệu về tình hình nhiễm lao trong nước và thế giới; những điều cần biết về bệnh lao; chương trình phòng chống lao và lao tiềm ẩn... Đồng thời tư vấn, phân tích tác hại nhiều mặt của bệnh lao đến sức khoẻ, sự phát triển bền vững của xã hội và hạnh phúc gia đình; nguyên nhân, cách phòng chống, điều trị bệnh lao tại cộng đồng.

Qua buổi Hội nghị cán bộ, hội viên nông dân được trang bị những kiến thức cơ bản và điều trị dự phòng bệnh lao; củng cố, bổ sung thêm kiến thức và kỹ năng liên quan đến bệnh Lao và thực hiện tốt công tác truyền thông giáo dục sức khỏe về phòng chống bệnh Lao. Góp phần tuyên truyền, thực hiện tốt công tác phòng chống Lao tại địa phương trong thời gian tới.

Tuyết Mai – HND Hòa Thành