HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 02 NĂM (2016 - 2017)THỰC HIỆN TIÊU CHÍ HẠ TẦNG KINH TẾ - XÃ HỘI CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI GIAI ĐOẠN 2016 - 2020 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ LONG THÀNH NAM

Thứ hai - 04/06/2018 01:00 94 0

Thực hiện Kế hoạch số 57LHH - TV, PB& GĐXH ngày 27/4/2018 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tây Ninh.

Chiều ngày 29/5/2018, tại Hội trường UBND xã Long Thành Nam, Ban chỉ đạo nông thôn mới xã Long Thành Nam đã tổ chức Hội nghị dưới sự chủ trì của đ/c Lê Phước Tài - Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ nông thôn mới của xã.

Tại Hội nghị, các thành viên đã nghe Thường trực Ban quản lý xây dựng nông thôn mới báo cáo về kết quả 02 năm thực hiện tiêu chí hạ tầng kinh tế - xã hội chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn xã, trong đó tập trung về kết quả hướng dẫn, hỗ trợ, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc của xã phấn đấu duy trì giữ vững xã nông thôn mới.

Theo báo cáo của Thường trực Ban quản lý xây dựng nông thôn mới thì đến nay xã đã duy trì 19/19 tiêu chí.

Ban chỉ đạo, Ban quản lý và các Ban Phát triển ấp thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo qui định. Triển khai quy chế hoạt động, phân công rõ trách nhiệm cho từng bộ phận, từng thành viên, có kế hoạch thực hiện đồng bộ.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động giáo dục, thuyết phục để đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn nhận thức quyền và nghĩa vụ công dân trong BCĐ duy trì, giữ vững xã NTM, có sự phân công nhiệm vụ đối với từng tổ chức, từng ngành.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự Hội nghị, ông Lê Phước Tài-Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể phụ trách tại địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, thông tin có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, tạo sự chuyển biến mạnh mẻ về nhận thức, hành động, góp phần thực hiện thắng lợi trong công cuộc phát triển, duy trì, giữ vững xã nông thôn mới cuối năm 2018.

Ngô Hữu Thắng