TIN VỀ KỲ HỌP THỨ 6 HĐND XÃ LONG THÀNH NAM KHÓA XI, NHIỆM KỲ 2016-2021

Thứ năm - 12/07/2018 06:00 112 0

TIN VỀ  KỲ HỌP THỨ 6 HĐND XÃ LONG THÀNH NAM KHÓA XI, NHIỆM KỲ 2016-2021

Sáng 21/6/2018 HĐND xã Long Nam tổ chức chức kỳ họp  thứ 6  HĐND xã LTN khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021( kỳ họp giữa năm 2018). Nhằm  đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm vụ thực hiện phát triển kinh tế-văn hóa- xã hội quốc phòng-an ninh 06 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2018. Quyết nghị việc thực hiện ngân sách xã năm 2017 và phân bổ kết dư ngân sách xã  năm 2017 cho những mục tiêu năm 2018.

Đến dự kỳ họp có ông Nguyễn Hữu Thọ Huyện ủy viên, PCT HĐND huyện Hòa Thành cùng các đại biểu HĐND huyện Hòa Thành đơn vị xã Long Thành Nam; lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ xã, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của xã, bí thư chi bộ, trưởng ấp cùng 29/29 đại biểu HĐND xã.

Chủ tọa kỳ họp là Huỳnh Công Luận CT HĐND và ông Huỳnh Thiện Huấn PCT HĐND xã.

6 tháng đầu năm 2018, cơ cấu kinh tế trên địa bàn xã có sự chuyển dịch khá: Tổng thu ngân sách: 3.663.802.967đ/5.811.000.000đ đạt 63,05% so với cùng kỳ tăng 1,93%.  Tổng diện tích lúa gieo xạ vụ 420/420 ha đạt 100%; Công tác quản lý đất đai được tăng cường, các trường hợp vi phạm, lấn chiếm được xử lý nghiêm. Công tác xã hội, các chính sách cơ bản đảm bảo đầy đủ kịp thời, đúng đối tượng. Tổ chức thăm hỏi tặng quà tết nguyên đán cho các đối tượng 578 phần quà, tổng trị giá 182.050.000 đồng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác tuyển quân năm 2018 đạt chỉ tiêu huyện giao. Giải quyết tốt các vụ việc vi phạm pháp luật trên địa bàn, lập hồ sơ xử lý đúng quy định của pháp luật không để xảy ra khiếu kiện phức tạp.

6 tháng cuối năm, xã phấn đấu thu ngân sách phấn đấu đạt 2.332.500.000 đồng; Giữ vững danh hiệu 4/5 ấp đạt ấp văn hóa, ấp Giang Tân đăng ký ấp văn hóa; trên 80% gia đình đạt chuẩn gia đình văn hóa; giảm 50% số hộ gia đình không đạt chuẩn văn hóa năm 2017;  Tiếp tục duy trì tỉ lệ tăng dân số tự nhiên: dưới 1%. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và điều trị tại trạm y tế đạt 0,6 lần/người/năm. Thực hiện nghiêm các quy định trong việc chi ngân sách, sử dụng đúng mục đích. Tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa trong các lĩnh vực văn hóa, xã hội.

Về hoạt động của TT HĐND, 6 tháng đầu năm 2018, HĐND xã đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 5. Kỳ họp đã tập trung thảo luận đánh giá các báo cáo về tình hình, kết quả của HĐND, UBND xã năm 2017, nhiệm vụ năm 2018. Kỳ họp đã thông qua 3 nghị quyết quan trọng. Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6, HĐND xã đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại 5 điểm, đã có 22 ý kiến của 22 lượt cử tri tại hội nghị. Công tác giám sát được HĐND, các ban HĐND phường xây dựng kế hoạch và triển khai theo đúng chương trình và kế hoạch đã đề ra.

Kỳ họp thứ 6 HĐND xã cũng đã thông qua báo cáo thu chi ngân sách, báo cáo nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, quốc phòng địa phương, trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Kỳ họp đã được nghe Ủy ban MTTQ xã báo cáo kết quả công tác Mặt trận xây dựng Chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND xã;Tại kỳ họp có 6 lượt ý kiến chất vấn trực tiếp của đại biểu HĐND tại hội trường với những bức xúc của cử tri về vấn đề ô nhiễm môi trường, về an ninh trật tự, an toàn xã hội, về giải pháp thu ngân sách xã…

Phát biểu bế mạc kỳ họp Ông Huỳnh Công Luận nhấn mạnh: Tình hình chính trị hiện nay các thế lực thù địch đang chống phá nhiều mặt, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương. Toàn thể hệ thống chính trị cơ sở phải đoàn kết, tập trung cao độ thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm của những tháng còn lại năm 2018 nhằm giữ vững và nâng chất xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Sau 01 ngày làm việc khẩn trương và trách nhiệm, kỳ họp thứ 6 HĐND xã Long Thành Nam khóa XI nhiệm kỳ 2016- 2021 đã thành công tốt đẹp đảm bảo nội dung, chương trình đề ra./.

Lê Thị Thanh