HĐND xã Long Thành Nam, huyện Hòa Thành, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 Khai mạc Kỳ họp thứ 8

Thứ ba - 01/01/2019 22:00 172 0

Sáng ngày 26/12/2018, tại Hội trường Trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng xã Long Thành Nam, Hội đồng nhân dân xã Long Thành Nam khoá XI long trọng khai mạc Kỳ họp thứ 8, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự kỳ họp, có ông Dương Văn Lên – Phó chủ tịch HĐND huyện Hòa Thành; Thường trực HĐND xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND xã, các Ủy viên UBND xã. Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; cùng 28/28 vị đại biểu HĐND xã khoá XI.

khai mac ky hop thu 8.jpg

Kỳ họp dự kiến diễn ra trong 02 ngày 26 và 27/12/2018. Sáng ngày 26/12/2018, đại biểu sẽ nghe các báo cáo, tờ trình, báo cáo thẩm tra trình tại Kỳ họp. Chiều ngày 26/12/2018, đại biểu sẽ tham gia thảo luận tại Tổ. Sáng ngày 27/12/2018, Kỳ họp tiến hành lấy phiếu tín nhiệm và chất vấn các ngành chức năng, thông qua các dự thảo Nghị quyết và bế mạc Kỳ họp.

Trọng tâm của kỳ họp lần này, Hội đồng nhân dân xã sẽ xem xét, thảo luận về kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018 và đề ra phương hướng, kế hoạch năm 2019. Ngoài ra, thực hiện theo quy định của Nghị quyết số 85/2014/QH13 của Quốc hội về thời điểm lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn tại Kỳ họp lần này gồm 07 người (Chủ tịch HĐND; Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND; Ủy viên UBND; và Trưởng 02 ban HĐND). Kỳ họp cũng sẽ tiến hành cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Lưu Thanh Nguyên.

Về ban hành nghị quyết, HĐND sẽ xem xét, thông qua 07 nghị quyết về: Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; Dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2019; phương án phân bổ ngân sách năm 2019; Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2019;kết quả thực hiện chương trình giám sát năm 2018 của HĐND xã; cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND xã và Phê chuẩn kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu.

Năm 2018, các chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; thực hiện tốt công tác tuyển quân; thu thuế ngân sách vượt kế hoạch; duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn nhiều hạn chế như: Tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn xã vẫn còn diễn biến phức tạp; không hoàn thành chỉ tiêu làm đường giao thông nông thôn... Những mặt làm được, chưa làm được của năm 2018 có cả nguyên nhân chủ quan và khách quan.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Huỳnh Công Luận - Chủ tịch HĐND xã Chủ tọa Kỳ họp ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực trong chỉ đạo thực hiện của UBND xã trong thực hiện Nghị quyết của HĐND xã. Đồng thời mong muốn rằng các vị đại biểu sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu kỹ tài liệu, tích cực tham gia thảo luận, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng để kỳ họp đạt kết quả cao nhất.

Thường trực HĐND xã Long Thành Nam