Xã Long Thành Nam tổ chức “3 bình cử, 4 công khai” nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2019.

Thứ ba - 01/01/2019 22:00 2.898 0

Vừa qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Long Thành Nam đã tổ chức hội nghị "3 bình cử, 4 công khai" nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2019.      Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện Ban CHQS xã thông qua danh sách 41 thanh niên đạt sức khỏe để hội nghị bình xét. Sau khi xem xét, hội nghị đã thống nhất kết quả gồm: có 28 thanh niên là đối tượng cử tuyển, tình nguyện trong đợt này; cụ thể: Ấp Long yên có 03 thanh niên tình nguyện; Ấp Bến Kéo có 06 thanh niên; Ấp Long Bình có 07 thanh niên (03 thanh niên tình nguyện); Ấp Long Khương có 6 thanh niên (02 thanh niên tình nguyện); Ấp Giang Tân có 6 thanh niên (01 thanh niên tình nguyện). Đối với 13 thanh niên còn lại có lý do nên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã thống nhất cho tạm hoãn. Trong số 28 thanh niên trúng tuyển có 04 thanh niên trình độ Đại học và 05 thanh niên trình độ Cao đẳng. Các thanh niên này có đủ sức khỏe, có lý lịch và phẩm chất đạo đức tốt đủ tiêu chuẩn nhập ngũ.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Lê Phước Tài đã giao cho BCHQS xã cần khẩn trương hoàn tất danh sách 28 thanh niên này gửi lên BCHQS huyện. Đồng thời, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể địa phương cần tuyên truyền, động viên các thanh niên và gia đình thấy được trách nhiệm, niềm vinh dự khi được gia nhập quân đội, đặc biệt là xây dựng kế hoạch giao quân, phát lệnh gọi và quản lý tốt số thanh niên trúng tuyển đợt này./.

Minh Thái