Hội nghị tổng kết phong trào giáo dục năm học 2017 – 2018

Thứ ba - 21/08/2018 23:00 106 0

Hội nghị tổng kết phong trào giáo dục năm học 2017 – 2018

Sáng ngày 17/8/2018, UBND xã Trường Đông tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào giáo dục năm học 2017-2018  và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm học 2018-2019. Đến dự hội nghị có Ban lãnh đạo xã cùng đại diện Ban giám hiệu 05 trường học trên địa bàn.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết phong trào giáo dục năm học 2017-2018.  Công tác quản lý và chất lượng giáo dục trong năm học đã có những kết quả tiến bộ rõ rệt, có nhiều chỉ tiêu vượt hơn năm trước; các phong trào hội thi, hội thao đều tham gia đầy đủ theo đúng kế hoạch đề ra; việc thu BHYT học sinh cũng đạt chỉ tiêu do ngành quy định. Đối với bậc Mầm non, huy động số trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 99,3% ; bậc Tiểu học, huy động tổng số trẻ ra lớp 1 đạt 100%; tuyển sinh vào lớp 6 đạt 100% trẻ hoàn thành chương trình tiểu học; xét tốt nghiệp THCS đạt 100%. Ngoài những kết quả đạt được nêu trên, vẫn còn những mặt hạn chế như: một số trường còn thiếu phòng chức năng phục vụ công tác quản lý; trường THCS Nguyễn Thái Bình chưa đủ giáo viên để phục vụ việc giảng dạy 2 buổi/ngày; cơ sở vật chất chưa đầy đủ để thực hiện các phương pháp dạy học mới…Trên tinh thần đó, UBND xã đã đề ra các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục duy trì những kết quả đạt được và có những giải pháp tích cực giúp nâng cao chất lượng giảng dạy, khắc phục những tồn tại hạn chế trong năm học mới.

Tại hội nghị, UBND xã cũng đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục tại địa phương, nhằm khích lệ tinh thần của các cá nhân và tập thể, thúc đẩy sự phát triển của ngành giáo dục tại địa phương trong những năm tiếp theo.

Quang Trị