Hòa Thành: Tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2012

Thứ bảy - 29/09/2012 03:50 56 0

Hòa Thành: Tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2012

Chiều 27/9/2012, Huyện Đoàn Hòa Thành tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch tình nguyện hè 2012. Đến dự có đồng chí lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Huyện Ủy, UBND huyện, thành viên BCĐ hè huyện, xã, cùng các đại biểu là Bí thư Đoàn cơ sở và Chi đoàn trực thuộc trong toàn huyện.

Trong 03 tháng diễn ra Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè, với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, kết quả trong chiến dịch hè từ huyện đến xã, đã có nhiều công trình, phần việc thanh niên tham gia thực hiện như: dặm vá 15,6 km đường giao thông nông thôn; phát hoang, đặt 40 cống thoát nước; trồng mới 275 cây dầu trị giá trên 9 triệu đồng; xây mới 01 Nhà nhân ái; 495 đoàn viên, thanh niên được tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; 784 người được khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí trên 50 triệu đồng; 176 đơn vị máu được đoàn viên, hội viên thanh niên tham gia hiến máu; tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi; kết nạp 539 đoàn viên mới; giới thiệu kết nạp được 25 đảng viên mới; tặng quà cho 52 gia đình chính sách, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng và Mẹ Việt nam anh hùng với tổng trị giá trên 22 triệu đồng; vận động mạnh thường quân trao 10 bộ máy vi tính; tặng 465 phần quà, 50 suất học bổng thắp sáng ước mơ với tổng trị giá trên 74 triệu đồng trao cho 515 trẻ em nghèo; tổ chức 7 bửa cơm tình thương cho 230 trẻ em nghèo, cơ nhỡ trị giá trên 12 triệu đồng...
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2012 khép lại, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã tập trung cụ thể hóa, triển khai đạt kết quả phong trào “Tuổi trẻ Hòa Thành chung tay xây dựng nông thôn mới”, qua đó tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị. Với nhiều công trình, phần việc, thiết thực, ý nghĩa, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Hòa Thành tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội ghi nhận và đánh giá cao.
Để biểu dương tinh thần tình nguyện, UBND huyện đã tặng 5 giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân; Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tặng 2 tập thể, 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2012.

TRẦN PHONG