Hòa Thành: điều tra rà soát hộ nghèo năm 2012

Chủ nhật - 14/10/2012 04:45 53 0

Hòa Thành: điều tra rà soát hộ nghèo năm 2012

Nhằm xác định đúng đối tượng thuộc diện hộ nghèo theo từng ấp, khu phố; xã, thị trấn trên địa bàn huyện, UBND huyện Hòa Thành tổ chức đợt điều tra, rà soát, lập danh sách hộ nghèo, hộ thoát nghèo năm 2012, làm cơ sở xây dựng kế hoạch thực hiện chính sách an sinh xã hội và giảm nghèo trong thời gian tới.
Việc rà soát hộ nghèo này được thực hiện từ ấp, khu phố, đảm bảo công khai, dân chủ, khách quan và công bằng, có sự tham gia của các cấp, các ngành và người dân nơi hộ nghèo sinh sống. Qua đó, xác định đúng thực chất đối tượng là hộ nghèo trên địa bàn, không bỏ sót, lọt đối tượng đồng thời tránh các biểu hiện quan liêu, bệnh thành tích làm sai lệch kết quả điều tra khảo sát hộ nghèo, phản ánh không trung thực đời sống nhân dân... Đối tượng rà soát là các hộ nghèo trong danh sách quản lý theo kết quả điều tra năm 2011, kể cả các hộ nghèo nay đã tách hộ và những hộ do tác động khách quan hoặc chủ quan nên thu nhập năm 2012 có khả năng giảm xuống bằng hoặc thấp hơn mức chuẩn hộ nghèo được quy định tại quyết định số 09/2011/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ.
Thời gian rà soát hộ nghèo bắt đầu từ ngày 1/10 – 31/10/2012 theo các biểu mẫu quy định trong đó tập trung khảo sát thu nhập và bình xét công khai trong nhân dân để xác định hộ nghèo.

Nguyễn An