Hòa Thành: tư vấn, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng

Chủ nhật - 21/10/2012 23:25 87 0

Hòa Thành: tư vấn, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dựa vào cộng đồng

Thực hiện đề án về tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi dựa vào cộng đồng, từ ngày 18 – 20/10/2012, Trung tâm dân số - KHHGĐ huyện Hòa Thành kết hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức đợt khám bệnh, chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi ở 3 xã Trường Tây, Trường Hòa và Trường Đông, tại các trại dưỡng lão.
Hơn 450 cụ từ 60 tuổi trở lên được các y bác sỹ Trung tâm y tế huyện khám bệnh và tư vấn về sức khỏe nhằm phòng tránh các bệnh thường gặp ở tuổi già như tim mạch, đau khóp, tiểu đường, đột quỵ...vv và cấp mỗi cụ phần thuốc uống miễn phí. Tổng kinh phí trong đợt này khoảng 30 triệu đồng được trích từ chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Ngoài ra, Trung tâm dân số - KHHGĐ huyện còn duy trì hoạt động câu lạc bộ “sức khỏe người cao tuổi” ở các xã, thị trấn; thành lập mạng lưới tình nguyện viên hỗ trợ chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng và đầy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách dân số, pháp luật liên quan đến người cao tuổi ... qua đó nâng cao vai trò trách nhiệm của cá nhân, gia đình và xã hội cùng chăm lo sức khỏe cho người cao tuổi và quan tâm phụng dưỡng lúc về già.

Nguyễn An