Xã Trường Tây tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận Xã Văn hóa

Thứ tư - 24/10/2012 16:30 100 0

Xã Trường Tây tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận Xã Văn hóa

Sáng ngày 19 tháng 10 năm 2012, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã Trường Tây đã tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận Xã Văn hóa. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Quang, Phó Giám đốc Sở Công thương, thành viên Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh, về phía huyện có đồng chí Nguyễn Minh Triều, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Hòa Thành và đồng chí Cao Duy Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện cùng Ban chỉ đạo xã và hơn 400 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu của xã đến dự.
          Để được công nhận danh hiệu xã văn hóa, trong thời gian qua Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã đã không ngừng nổ lực phấn đấu để hoàn thành các chỉ tiêu như: có 5.317/5.424 hộ đạt gia đình văn hóa, tỷ lệ 98%; 5/5 ấp đạt danh hiệu ấp văn hóa; tình hình ANCT-TTATXH luôn được giữ vững và thực hiện tốt mục tiêu 4 giảm nên không để xảy ra án nghiêm trọng trên địa bàn; toàn xã có 100% hộ sử dụng điện lưới quốc gia và 98% hộ có phương tiện nghe nhìn; đời sống người dân trên địa bàn từng bước được ổn định, số hộ nghèo được kéo giảm, số hộ khá, giàu tăng; thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới tang lễ hội, các tệ nạn mê tín dị đoan, đồng bóng bói toán đã được dẹp bỏ. Cảnh quan môi trường ngày càng xanh sạch đẹp, đã làm mới 5.000m đường giao thông nông thôn xã đạt tỷ lệ 195%; có 100% trẻ đến tuổi vào lớp 1 của toàn xã ra lớp; và 99,75% trẻ được tiêm chủng mở rộng; tỷ lệ suy dinh dưởng toàn xã là 0,54%. …
          Tại buổi lễ đón nhận bằng công nhận Xã Văn hóa, đồng chí Phạm Văn Quang, Phó Giám đốc Sở Công thương, thành viên Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh đã trao bằng công nhận Xã Văn hóa cho xã Trường Tây và biểu dương thành tích tập thể và cán bộ nhân dân xã đã phấn đấu trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí Phạm Văn Quang cũng yêu cầu ngay từ bây giờ Ban chỉ đạo xã phải có kế hoạch xây dựng Xã Văn hóa nông thôn mới để tiến đến mục tiêu là xây dựng Xã Nông thôn mới.

HỮU THUẬN