Hòa Thành: thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư gắn với xây dựng nông thôn mới

Thứ năm - 11/10/2012 02:20 69 0

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư, được cấp ủy đảng, chính quyền và MTTQ huyện Hòa Thành tích cực triển khai thực hiện và đạt được kết quả đáng khích lệ, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân.
         Trong 9 tháng năm 2012, hệ thống mặt trận các cấp trong huyện đã tập trung tuyên truyền trong nhân dân về chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các tiêu chí về xây dựng gia đình văn hóa, ấp khu phố văn hóa và đặc biệt là 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Qua đó đã có 33.267 hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, chiếm tỉ lệ 100%, 31 ấp, khu phố giữ vững danh hiệu văn hóa, 2 khu dân cư đăng ký xây dựng ấp văn hóa và 6 ấp mới được hướng dẫn xây dựng ấp văn hóa.
Được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ nên cuộc vận động đã huy động sức dân chăm lo lợi ích cho nhân dân như vận động “vì người nghèo” được trên 2,1 tỷ đồng, xây tặng 64 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, xây mới và sửa chữa 6 căn nhà tình nghĩa; tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho trên 100 ngàn lượt người bệnh thuộc các đối tượng và còn vận động tặng quà cho trẻ em nghèo, nạn nhân chất độc dacam, tổ chức lo các bữa ăn từ thiện ... với tổng số tiền trị giá trên 2,870 tỷ đồng.
Ngoài ra, các hội đoàn thể còn tạo điều kiện giúp đỡ cho 4.147 hội viên vay vốn sản xuất chăn nuôi với tổng số tiền trên 37 tỷ đồng. Phong trào xây dựng nông thôn mới cũng được người dân tích cực tham gia như nạo vét kênh mương nội đồng, khai thông cống rảnh, sửa chữa 17 tuyến đường giao thông nông thôn, rải sỏi đỏ trên 15 ngàn mét đường liên ấp, liên tổ... Đặc biệt, trong 9 tháng năm 2012 đã xuất hiện nhiều gương người tốt việc tốt, ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền, các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi, gương tiêu biểu về công tác xã hội từ thiện...

Nguyễn An