Hòa Thành: thực hiện xã hội hóa công tác giáo dục

Chủ nhật - 07/10/2012 17:25 63 0

Hòa Thành: thực hiện xã hội hóa công tác giáo dục

Nhằm đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, theo Chỉ thị 11-CT/TW của Bộ chính trị và Chỉ thị 02/TTg của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, huyện Hòa Thành đã vận động từ các nguồn lực xã hội đóng góp hổ trợ cho công tác khuyến học, khuyến tài, tạo điều kiện giúp đỡ các em học sinh nghèo được cấp sách đến trường, học tập tốt.
Trong đó, Hội khuyến học huyện đã vận động 20 triệu đồng, 20 chiếc xe đạp, 10 Tivi và xét cấp học bổng thường xuyên hàng tháng, mỗi suất 200.000 ngàn đồng cho 159 em học sinh nghèo ở các trường tiểu học, THCS, THPT trong toàn huyện. Đây là những em thuộc diện gia đình nghèo theo tiêu chuẩn trung ương, liền kề, cận nghèo hoặc gia đình đang gặp khó khăn, bệnh hiểm nghèo; trẻ em đang hưởng trợ cấp xã hội hoặc có hoàn cảnh khó khăn đột xuất. Ngoài ra, các xã, thị trấn vận động trên 900 triệu đồng gồm tiền mặt và các vật phẩm như tập trắng, xe đạp, sách giáo khoa, cặp học sinh, máy vi tính, gạo... đã trao 2.373suất quà, học bổng nhân ngày khai giảng năm học 2012-2013. UBND huyện vận động “vì đàn em thân yêu, tiếp sức đến trường” số tiền gần 228 triệu đồng, đã trao 523 xuất học bổng và quà. Các ngành đoàn thể như Huyện Đoàn còn vận động đoàn viên khối CNVC tặng học bổng thường xuyên mỗi suất trị giá 300.000 đ/tháng cho 03 học sinh nghèo trường THPT Lý Thường Kiệt, tặng trao 15 suất học bồng, 50 phần quà cho học sinh nghèo; Hội LHPN huyện vận động trao 19 suất học bổng “Trần Thị Sanh” cho nữ sinh nghèo, vượt khó học giỏi; hỗ trợ thường xuyên 200.000đ/tháng cho 2 nữ sinh nghèo...
Đặc biệt, huyện còn vận động họ đạo Trường Ân hiến tặng 1.660m2 đất để xây dựng thêm 2 phòng học mẫu giáo trên địa bàn xã Trường đông; vận động ông Đặng Hữu Nghĩa tài trợ 8 tỷ đồng để xây dựng trường học mầm non Hiệp Định, xã Hiệp Tân. Đây là những nghĩa cử cao quý, tấm lòng từ thiện của các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân cùng chung tay chăm lo cho các em học sinh nghèo.

Nguyễn Hữu Vinh