Hoạt động văn hóa văn nghệ mừng Đảng mừng Xuân Quý Tỵ 2013

Thứ hai - 11/02/2013 17:20 65 0

Hoạt động văn hóa văn nghệ mừng Đảng mừng Xuân Quý Tỵ 2013

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2013), hòa cùng không khí phấn khởi của cả nước đón chào mùa xuân mới- Xuân Quý Tỵ. Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Hòa Thành tiến hành tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Quý Tỵ 2013.
Bên cạnh các hoạt động phối hợp với Phòng Lao động-TBXH huyện tổ chức trao quà tết, ti vi cho các hộ nghèo trong huyện, Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện Hòa Thành còn tổ chức 02 chương trình văn nghệ quần chúng chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chương trình văn nghệ đón giao thừa.
Hoạt động hội thi đầu tiên là Tiếng hát Xuân huyện Hòa Thành qui tụ trên 70 thí sinh là các thanh thiếu niên, học sinh trong toàn tỉnh tham gia. Qua 03 vòng thi sơ tuyển, bán kết và chung kết được tổ chức tại sân khấu Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện từ ngày 27/01/2013 đến ngày 09/02/2013, Ban tổ chức đã tuyển chọn các giọng hát xuất sắc nhất để trao giải thưởng.
Kết quả: Giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Hồng Chung; giải Nhì thuộc về thí sinh Phạm Đình Thắng; đồng giải Ba thuộc về 04 thí sinh: Từ Lê Mộng Linh, Lê Thị Như Huỳnh, Nguyễn Duy Nhất và Nguyễn Thị Mai Duyên.
Bên cạnh đó, Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện còn tổ chức hội thi Sinh vật cảnh, đây là mô hình mới của huyện được tổ chức thi lần đầu tiên nhưng vẫn thu hút được gần 80 tác phẩm dự thi, Ban tổ chức đã tuyển chọn 40 tác phẩm xuất sắc nhất để mang ra trưng bày tại Hội chợ hoa xuân. Kết quả: Đồng 03 giải A thuộc về câu lạc bộ Sinh vật cảnh các xã Hiệp Tân, Thị trấn, Trường Hòa; đồng 02 giải B thuộc về câu lạc bộ Sinh vật cảnh xã Long Thành Trung, câu lạc bộ Sinh vật cảnh ấp Hiệp Trường; đồng 05 giải C thuộc về các CLB Sinh vật cảnh của xã Hiệp Tân, Thị Trấn, Trường Hòa và các câu lạc bộ Sinh vật cảnh ấp Hiệp Trường, Hiệp Long.
Các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân 2013 còn có Liên hoan Aerobic thiếu nhi với trên 37 em thiếu nhi tham gia biểu diễn văn nghệ, nhảy Aerobic và trình diễn thời trang.
Bằng nhiều loại hình hoạt động phong phú, Trung tâm Văn hóa- Thể thao huyện đã trở thành nơi qui tụ mọi tầng lớp nhân dân đến tham gia vui chơi, sinh hoạt mỗi đêm.

Khánh Tâm