Khởi công xây “Nhà nhân ái” tặng cựu TNXP ở huyện Hòa Thành

Thứ tư - 23/01/2013 13:05 52 0

Khởi công xây “Nhà nhân ái” tặng cựu TNXP ở huyện Hòa Thành

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2013), vừa qua, Tỉnh đoàn Tây Ninh kết hợp với Hội cựu thanh niên xung phong huyện Hòa Thành tổ chức lễ khởi công xây dựng “Nhà Nhân ái” tặng Cựu Thanh niên xung phong nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đó là hộ ông Kiều Văn Dung, sinh năm 1961, ngụ A 16/1 ấp Hiệp Trường, xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành. Căn nhà được xây dựng có diện tích khoảng 32m2, với kinh phí 30 triệu đồng, được trích từ nguồn lợi nhuận của Công ty TNHH một thành viên TNXP Tây Ninh.
Ông Kiều Vân Dung tham gia thanh niên xung phong năm 1978 đến năm 1981, sau đó về làm cán bộ thủy lợi của xã Hiệp Tân. Ông có 1 đứa con trai đang làm công nhân ở Công ty TNHH Hoàng Gia (xã Thanh Điền, huyện Châu Thành) hoàn cảnh gia đình khó khăn, không khả năng cất nhà. Hiện nay, ông đã lớn tuổi, ở nhà chăn nuôi bò rẻ cho người thân và trông cháu nhỏ. Được biết, “đề án xây dựng và sửa chữa nhà ở cho cựu thanh niên xung phong và cán bộ đoàn nghèo giai đoạn 2012 - 2017” của Tỉnh đoàn Tây Ninh đã hỗ trợ xây tặng 3 căn nhà nhân ái cho cựu TNXP nghèo trong huyện Hòa Thành trong đó căn nhà ông Dung được khởi công xây dựng đầu tiên nhằm tạo điều kiện để các cựu thanh niên xung phong có ngôi nhà khang trang, ổn định cuộc sống. Các căn nhà nhân ái này sẽ hoàn thành trước tết Nguyên đán năm Quý Tỵ 2013.

Nguyễn An