Hòa Thành triển khai kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Xuân Quý Tỵ năm 2013

Thứ năm - 24/01/2013 22:30 59 0

Hòa Thành triển khai kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Xuân Quý Tỵ năm 2013

Nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức và đối tượng bảo trợ xã hội có thêm điều kiện vui đón tết cổ truyền dân tộc, căn cứ Kế hoạch phục vụ tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh, Ủy ban nhân dân huyện Hòa Thành đã ban hành Kế hoạch phục vụ tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013, giao các cơ quan: Phòng Tài chính-Kế hoạch, Kho bạc Nhà nước, Phòng Nội vụ và Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện phối hợp triển khai thực hiện.
Tổng kinh phí phục vụ tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013 là 2.305,820 triệu đồng, trong đó: ngân sách tỉnh là 890,720 triệu đồng; ngân sách huyện là 266,500 triệu đồng; ngân sách xã, thị trấn và dự toán của đơn vị là 1.150,700 triệu đồng.
Theo đó, chi trợ cấp tết cho các đối tượng chính sách mức cao nhất là 500.000 đồng/suất/đối tượng; mức thấp nhất là 300.000 đồng/suất/đối tượng. Mức trợ cấp tết đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng trong các cơ quan, đơn vị huyện là 700.000 đồng/người; đối với công chức, cán bộ chuyên trách và không chuyên trách xã là 500.000 đồng/người. Mức trợ cấp tết cho hộ nghèo và hộ cận nghèo tối đa là 500.000 đồng/hộ, tối thiểu là 200.000 đồng/hộ.
Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc thực hiện chi trả lương và trợ cấp xã hội cho cán bộ, công chức, viên chức và đối tượng chính sách, Ủy ban nhân dân huyện Hòa Thành đã chỉ đạo Phòng Tài chính-Kế hoạch, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn cân đối, bố trí đủ nguồn để chi trả tiền lương, các khoản phụ cấp và trợ cấp xã hội theo quy định.
Hiện nay, các cơ quan chuyên môn: Phòng Tài chính-Kế hoạch, Kho bạc Nhà nước, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn đang tích cực phối hợp triển khai thực hiện tốt việc chi trả lương, các khoản phụ cấp và trợ cấp xã hội của tháng 01 và 02 cho cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ xã và đối tượng chính sách trên địa bàn huyện trước tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013, để đảm bảo cho các đối tượng có điều kiện vui xuân, đón tết./.

Kim Cương