HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN HÒA THÀNH 9 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Thứ bảy - 10/09/2011 16:10 71 0

HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN HÒA THÀNH 9 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Hội Khuyến học huyện Hòa Thành được thành lập từ ngày 08/8/2002 theo Quyết định số 111/QĐ-UB của Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành. Sau 9 năm xây dựng và hoạt động, Hội Khuyến học huyện đã đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập góp phần tích cực trong sự nghiệp giáo dục của huyện.

Tính đến nay, tổng số hội viên khuyến học trong huyện là 19.420 hội viên/ 140.603 dân, đạt tỉ lệ 13,81%, có 12 Hội Khuyến học các xã, thị trấn và Hội Khuyến học trực thuộc.
Hội Khuyến học huyện Hòa Thành và các cấp hội đã xác định: “Gia đình hiếu học” là tế bào của 1 xã hội học tập nên trong nhiều năm qua đã quan tâm phát động thi đua xây dựng gia đình hiếu học và hàng năm số lượng gia đình đạt 3 tiêu chuẩn gia đình hiếu học đều tăng (Năm 2010 có 11.496 gia đình đăng ký “Gia đình hiếu học” và cuối năm xét công nhận 6.673 gia đình đạt 3 tiêu chí “Gia đình hiếu học”, tỉ lệ: 58,3%).
Năm 2010, các cấp Hội của huyện đã vận động được trên 1,332 tỷ đồng, trong đó Hội Khuyến học các xã, thị trấn vận động trên 1,115 tỷ đồng và Huyện hội vận động được trên 216 triệu đồng. Các cấp Hội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức cao điểm cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu và tiếp sức đến trường” trong thời gian hè và tổng kết phát học bổng ở cấp huyện vào ngày 25/8 hàng năm. Cuộc vận động năm 2010, các cấp hội khuyến học trong huyện đã trao 1.731 suất học bổng cho học sinh nghèo với số tiền trên 248 triệu đồng và khen thưởng 186 học sinh giỏi huyện với số tiền gần 82 triệu đồng.
            Đạt được những kết quả trên đây là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và cấp ủy, chính quyền các cấp; sự phối hợp có hiệu quả của các ngành, đoàn thể, mặt trận các cấp; sự ủng hộ nhiệt tình của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt là có sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Hội Khuyến học tỉnh, sự năng nổ, tâm huyết, sáng tạo của đội ngũ cán bộ hội các cấp vì sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và được sự hưởng ứng của toàn dân./.
            Nguyễn Văn Thiện
  (Phó Chủ tịch HKH huyện Hòa Thành)