Hội Nông dân thị xã Hoà Thành tổ chức Hội nghị tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2022

Thứ ba - 04/10/2022 08:39 132 0

Hội Nông dân thị xã Hoà Thành tổ chức Hội nghị tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2022

     Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên nông dân tầm quan trọng của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe và bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, từ đó cùng gia đình thực hiện sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thực hiện an toàn thực phẩm do Hội và địa phương tổ chức, phát động. Hướng dẫn cán bộ, hội viên nông dân quy trình sản xuất nông sản thực phẩm an toàn.

   (Ảnh Hội Nghị)

Vừa qua, tại hội trường Ủy ban nhân dân phường Hiệp Tân, Hội Nông dân thị xã Hoà Thành tổ chức Hội nghị tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2022. Đến dự Hội nghị có đ/c Lưu Thị Tuyết Mai – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị xã; Đ/c Nguyễn Quốc Hoàn – Phó Trường phòng Kinh tế thị xã – báo cáo viên và 58 Cán bộ, hội viên, nông dân các xã, phường trên địa bàn thị xã.

 

   (Ảnh Hội Nghị)

  Tại hội nghị, Cán bộ, hội viên, nông dân đã nghe đ/c Nguyễn Quốc Hoàn triển khai một số nội dung về các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn: Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12; Nghị định 15/2018/NĐ-CP, ngày 02/02/2018, Quy định chi tiết thi hành một số điều của luật ATTP; Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn... và triển khai mười  nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn; một số  biện pháp phòng ngừa và xử lý ngộc độc thực phẩm.

     Qua buổi hội nghị, cán bộ, hội viên nắm bắt được những thông tin bổ ích các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; việc sử dụng các loại chất phụ gia, phẩm màu công nhiệp, chứa chất phụ gia, phẩm màu độc hại. Đặc biệt hơn khi trở về địa phương tham gia cùng chính quyền địa phương tuyên truyền công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tác giả: thị xã Hòa Thành hội nông dân,     Thu Hiền - HND Hòa Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập53
  • Máy chủ tìm kiếm33
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay9,820
  • Tháng hiện tại141,595
  • Tổng lượt truy cập4,727,527
Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
hkg
e office
hd nop hs truc tuyen
ke hoach phat trien nganh
hoc tap bac ho
cong dvc truc tuyen
hop thu dien tu
Cong bao tay ninh
tayninh online
an toan giao thong
cchc
cong khai minh bach
gop y du thao
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây