Ngành Tài chính sơ kết công tác quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2013

Thứ năm - 18/04/2013 02:30 73 0

Ngành Tài chính sơ kết công tác quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2013

Sáng ngày 12-4-2013 tại huyện Hòa Thành, Sở Tài chính Tây Ninh đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính- ngân sách quý I năm 2013 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2013. Ông Dương Văn Thắng, Giám đốc Sở Tài chính chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có ông Trần Ngọc Dư, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành; lãnh đạo và chuyên viên phòng Tài chính - Kế hoạch các huyện, thị; lãnh đạo UBND và phụ trách kế toán các xã, thị trấn thuộc huyện Hòa Thành; Ban giám đốc, lãnh đạo và chuyên viên các phòng nghiệp vụ thuộc Sở Tài chính cùng tham dự hội nghị.
 Qua buổi làm việc, ông Dương Văn Thắng, Giám đốc Sở Tài chính đã đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách quý I năm 2013. Quý I năm 2013, tình hình kinh tế xã hội chung của tỉnh và cả nướcvẫn còn diễn biến phức tạp, phát triển không thuận lợi; các doanh nghiệp tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn thách thức trong sản xuất và tiêu thụ hàng hóa. Bên cạnh đó, việc thực hiện giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ đã ảnh hưởng đến công tác thu ngân sách 3 tháng đầu năm 2013.
Nhìn chung, trong quý I năm 2013 thu ngân sách nhà nước chưa đạt theo tiến độ dự toán, nên việc cân đối ngân sách có sử dụng thêm nguồn tồn quỹ ngân sách năm 2012 chuyển sang để đảm bảo các nhu cầu chi theo dự toán.
Kết luận hội nghị, ông Dương Văn Thắng, Giám đốc Sở Tài chính đã đưa ra một số giải pháp thực hiện ngân sách nhà nước trong quý II năm 2013, đó là tập trung sức tháo gỡ khó khăn, phấn đấu trong quý thu đạt và vượt chỉ tiêu đề ra để đảm bảo các nhiệm vụ chi trong quý; tăng cường công tác quản lý thu ngân sách nhà nước, tập trung chống thất thu, xử lý nợ đọng thuế; các huyện, thị phải thực hiện ghi thu, ghi chi kịp thời vào ngân sách hàng quý; thực hiện nghiêm Chỉ thị số 08-CT/TU ngày 15/01/2013 của Tỉnh ủy Tây Ninh về việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tăng cường công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng vốn ngân sách.
Hội nghị kết hợp tổng kết phong trào thi đua khen thưởng năm 2012. Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, ông Dương Văn Thắng, Giám đốc Sở Tài chính đã công bố Quyết định số 363/QĐ-UBND ngày 27/02/2013 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc khen thưởng thành tích năm 2012, tặng “Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2012” cho tập thể Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện Hòa Thành; tặng Bằng khen cho tập thể Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện Tân Biên và Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện Gò Dầu.
Kết thúc hội nghị, lãnh đạo Phòng Tài chính-Kế hoạch của 9 huyện, thị tham gia ký kết giao ước thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành tài chính năm 2013.

Kim Cương