Hòa thành ra quân thực hiện tiêu chí 17 về môi trường

Thứ năm - 23/05/2013 05:15 89 0

Hòa thành ra quân thực hiện tiêu chí 17 về môi trường

Ngày 18/5/2013, các xã xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Hòa Thành đã đồng loạt ra quân thực hiện tiêu chí 17 về môi trường.

Đây là tiêu chí khó đòi hỏi sự quan tâm của các cấp các ngành, cùng với sự đồng thuận trong nhân dân. Theo đó, các xã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh nhà, phát hoang bụi rậm, khai thông cống rảnh, làm cho đường thông hè thoáng, khu dân cư xanh - sạch - đẹp. UBND xã thường xuyên thanh tra, kiểm tra và hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh xử lý môi trường đạt tiêu chuẩn; hợp đồng thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải ở các tuyến đường chính; vận động nhân dân vùng nông thôn thành lập tổ, nhóm tự thu gom rác thải và trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường trong xóm ấp; cải tạo nâng cấp hệ thống tiêu thoát nước, các ao, hồ trong khu dân cư;... và xây dựng các điểm thu gom và xử lý rác thải, nước thải tập trung, khắc phục tình trạng xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường. Đối với những cơ sở hoạt động với quy mô nhỏ, lẻ phải đăng ký bản cam kết thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường theo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Chính quyền địa phương cần tăng cường kiểm tra và xử lý các hành vi xả rác, vứt xác súc vật bừa bãi ra ngoài đường, gây mất cảnh quan và ô nhiễm môi trường.

Kim Phương