Long Thành Bắc phối hợp tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo tại địa phương

Thứ ba - 24/06/2014 05:05 71 0

Sáng ngày 22/6/2014, xã Đoàn xã Long Thành Bắc phối hợp Hội Chữ thập đỏ và Hội Người cao tuổi xã tổ chức khám bệnh miễn phí cho người già, người nghèo tại Trạm Y tế xã. Kết quả, đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 212 lượt người, tổng kinh phí tổ chức là 26.570.000 đồng từ nguồn vận động mạnh thường quân và đoàn khám từ thiện An Việt (phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh) hỗ trợ, có 15 ĐVTN tham gia.
Đồng thời, tổ chức ra quân "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ 5/2014 với phần việc: dọn dẹp vệ sinh, phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV/AIDS, bệnh lao, sốt xuất huyết, ... tại tuyến đường thanh niên (từ trụ sở UBND xã đến Cửa số 7 Chùa Tòa Thánh). Kết quả, đã tổ chức dọn dẹp thu gom rác thải tuyến đường dài 1.200m, phát 350 tờ rơi, có 27 ĐVTN tham gia.
Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội tại địa phương và tích cực thực hiện cuộc vận động "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới".
ĐTN xã Long Thành Bắc