Chủ nhật - 29/06/2014 01:50 69 0

Sáng ngày 26/6/2014, Hội cựu chiến binh xã Trường Tây tổ chức Đại hội thi đua cựu chiến binh gương mẫu lần thứ II năm 2009-2014. Đến dự có ông Nguyễn Văn Quang- Phó chủ tịch Hội CCB huyện Hòa Thành.
 Đại hội đã nghe đồng chí Lê Bá Tường - Phó chủ tịch HCCB xã thông qua báo cáo tổng kết phong trào thi đua 5 năm 2009-2014 và phương hướng nhiệm vụ 5 năm tiếp theo 2014-2019; Báo cáo điển hình cá nhân của CCB ấp Trường An.
            Trong 5 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, Chính quyền, Mặt Trận tổ quốc Việt Nam xã cùng với sự hỗ trợ của các ngành, đoàn thể xã, Hội cựu chiến binh xã Trường Tây đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm nhằm xây dựng Hội vững mạnh về chính trị và tư tưởng. Chính nhờ vậy mà hội viên luôn phát huy vai trò và giữ vững phẩm chất truyền thống " Bộ đội cụ Hồ" hăng hái tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Với tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau, anh em Cựu chiến binh hăng hái bắt tay vào xóa đói giảm nghèo bằng nhiều hình thức phong phú, thành lập các tổ vay vốn xoay vòng giúp nhau không tính lãi ở 6 chi hội được 371.380.000 đồng, có 280 lượt Hội viên nhận vốn từ 750.000 đồng đến 1.800.000 đồng/ lần cho mỗi hội viên, ngoài ra hội viên còn giúp nhau về cây trồng, con giống, giúp nhau bằng công lao động, bằng kinh nghiệm..., từ đó đã giảm 8 hộ hội viên nghèo và 3 hộ hội viên cận nghèo, hiện nay có 58 hộ khá, tỉ lệ chiếm gần 71%; 22 hộ hội viên trung bình chiếm 29%, không còn hội viên nghèo, cận nghèo theo tiêu chí mới. Bên cạnh, Hội cựu chiến binh xã phối hợp ngân hàng chính sách huyện Hòa Thành cho 221 lượt Hội viên vay không tính lãi với tổng số tiền trên 2 tỷ 200 triệu đồng. Đồng thời vận động nhân dân trong và ngoài địa bàn xã, xây tặng 3 căn nhà Đại đoàn kết với tổng số tiền trên 120 triệu đồng; giúp hội viên sữa chữa nhà ở 4 căn trị giá hơn 10 triệu đồng và 30 ngày công lao động, giúp cây, con giống, vật nuôi với tổng số tiền trên 52 triệu đồng. Ngoài ra Hội cựu chiến binh xã còn tuyên truyền chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các ngày lễ lớn trong năm; tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới, phòng chống tội phạm, an toàn giao thông được 154 lượt có 2854 hội viên và nhân dân tham gia.
            Với những kết quả đạt được trong 5 năm qua, Hội cựu chiến binh xã Trường Tây đã được Hội cấp trên đánh giá cao luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, Hội đạt trong sạch vững mạnh 5 năm liền; được 01 bằng khen của UBND tỉnh và nhiều giấy khen khác... Đại hội đã bầu 14 đồng chí tham dự Đại hội thi đua cấp trên do đồng chí Đinh Chí Hiếu làm trưởng đoàn. Đồng thời Hội CCB xã cũng phát động 6/6 chi hội ấp ký kết giao ước thi đua 5 năm 2014-2019. Nhân dịp này UBND xã trao giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân đã hoàn thành tốt phong trào thi đua 5 năm 2009-2014.
 Linh Vũ