Hội Nông dân huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2014

Thứ ba - 24/06/2014 04:45 59 0

Ngày 20/6/2014, Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm 2014. Đến dự có đồng chí Lê Văn Hiệp – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh, đồng chí Trần Văn Phen - Trưởng Ban Dân vận huyện ủy; các đồng chí trong Ban chấp hành Hội Nông dân huyện và các đ/c là Chủ tịch – phó Chủ tịch Hội ND các xã, thị trấn trực thuộc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Hội Nông dân huyện báo cáo tình hình hoạt động Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2014. Trong 6 tháng công tác tuyên truyền thực hiện được 50.120/56.000 lượt cán bộ-hội viên, đạt 100%. Phát triển mới 38 hội viên, đạt 47,5% chỉ tiêu; tổng số hội viên hiện có 14.748 hội viên. Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi thực hiện 5.720/4.580 đạt 124,891%. Tăng trưởng nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân vận động được 49.400.000/147.100.000 đạt 33,583%. Xây dựng mô hình kinh tế tập thể có hiệu quả đạt 100% chỉ tiêu.

Ngoài ra, Hội nông dân phối hợp với Trạm bảo vệ thực vật, Trạm Khuyến nông, Trạm thú y và các Công ty phân bón trong tỉnh tổ chức 32 buổi tập huấn, hội thảo khuyến nông... có 1.020 nông dân tham dự, nội dung về chuyển chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi, kỹ thuật trồng trọt, phòng trừ dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi....

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Hiệp – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh ghi nhận những thành tích của Hội Nông dân huyện Hòa Thành trong 6 tháng đầu năm, đồng thời lưu ý thêm các vấn đề như: cán bộ nghiệp vụ văn phòng Hội cần nghiên cứu kỹ các văn bản về chủ trương của Đảng, Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn để làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho lãnh đạo huyện trong thực hiện công tác nông vận; Phải hiểu nông dân, nắm tình hình tâm tư nguyện vọng nông dân để có kiến nghị đề xuất với lãnh đạo giúp đỡ và hỗ trợ nông dân kịp thời; Nghiên cứu hoàn thành các công việc còn chưa xong như: rà soát lại tổ chức, bộ máy và công tác hội viên; Chăm lo xây dựng tổ chức Hội, tiếp tục phát triển hội viên, nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ các bộ, vận động tăng nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân.

Kết thúc Hội nghị, lãnh đạo Hội ND Tỉnh, huyện đã trao giấy khen và tiền thưởng cho 03 đơn vị Hội ND cơ sở đã đạt thành tích cao trong công tác vận động Quỹ Hỗ trợ ND gồm: Giải Nhất: Hội ND xã Trường Đông, giải Nhì: Hội ND xã Trường Hòa và giải Ba thuộc về Hội ND xã Long Thành trung.

Tuyết Mai