Gương điển hình xã Trường Đông: Người phụ nữ với công tác xã hội nhân đạo, từ thiện

Thứ hai - 02/08/2021 19:00 158 0

Gương điển hình xã Trường Đông: Người phụ nữ với công tác xã hội nhân đạo, từ thiện

Những năm gần đây, hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn xã Trường Đông nói chung, ấp Trường Lưu nói riêng đã mang lại hiệu quả thiết thực. Nhiều tập thể, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương đã cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời đóng góp cho quỹ "Vì người nghèo" để xây tặng nhà Đại đoàn kết, cấp phát quà cho bà con, hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn, cấp phát thuốc, khám chữa bệnh cho người già...Trong đó, điển hình là cô Đặng Thị Ngọc Huệ - hội viên ấp Trường Lưu – xã Trường Đông ( Thị xã Hòa Thành).

Hiên tại cô Huệ đã gần 60 tuổi, cuộc sống tương đối ổn định với lương hưu nghề giáo. Trước đây, việc dạy học với mức lương không đủ cho chi tiêu sinh hoạt gia đình, cô phải làm thêm nhiều nghề khác nhau, mong sao lo cho cuộc sống gia đình được tốt hơn. Sau bao nhiêu năm làm lụng vất vả, tích lũy, cần kiệm, chi tiêu hợp lý cuộc sống gia đình và một phần nhờ vào sự giúp đỡ của anh, chị, em, cô, bác hàng xóm Cô Huệ đã vươn lên cảnh khó khăn, các con cô đã trưởng thành và có việc làm ổn định. Đến nay gia đình cô thuộc diện kinh tế khá giả tại địa phương.

truong guong dien hinh.jpg

 Trải qua muôn vàn khó khăn đó, hơn ai hết cô hiểu rõ nỗi vất vả, buồn tủi của những số phận không may mắn, nghèo khổ. Đó cũng là lúc, cô cảm nhận được hết giá trị của sự cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ từ những người thân và bạn bè dành cho mình. Xuất phát từ suy nghĩ đó, trước đây ngoài giờ lên lớp dạy học, cô luôn gần gũi và tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của hội viên phụ nữ tại ấp, ai gặp hoàn cảnh khó khăn hay mắc bệnh hiểm nghèo cô đều biết rất rõ. Cô thấu hiểu họ đang rất cần nhận được sự cảm thông và quan tâm từ phía cộng đồng. Trăn trở, suy nghĩ cho mỗi hoàn cảnh bất hạnh, cô đã dành tình cảm, trách nhiệm của mình để chia sẻ bớt gánh nặng và động viên giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống với tinh thần lá lành đùm lá rách. Hằng năm cứ mỗi dịp cận kề Tết, cô cùng gia đình quyết định dành ra một khoảng riêng để làm công tác từ thiện.

Tính từ năm 2020 đến 06/2021, cô phối hợp Hội phụ nữ xã Trường Đông tổ chức tặng trên 100 phần quà, trị giá hơn 35 triệu đồng cho chị em phụ nữ nghèo, chị em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đã gần 02 năm kể từ ngày dịch bệnh Covid-19 xuất hiện đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động kinh tế - văn hóa – xã hội của cả nước. Dịch bệnh đã làm cho những người nghèo, khó khăn lại càng khó khăn hơn khi việc làm không ổn định, thường xuyên bị nghỉ việc phòng chống dịch….Hiểu được những khó khăn đó, nhằm hỗ trợ động viên các gia đình vượt qua mùa dịch. Cô Huệ  đã tặng 50 phần trị giá trên 15 triệu đồng cho hộ cận nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn, hộ bán vé số trên địa bàn xã.

Cô Huệ chia sẻ: "Đóng góp, giúp đỡ người nghèo và các hộ gia đình khó khăn là một việc làm có ý nghĩa, mình phải làm từ thiện từ cái tâm. Tôi không thích phô trương, hình thức, cứ mỗi lần đi phát quà, nhìn thấy bà con mình nhận được một phần quà ôm trên tay đi ra, tôi rất là cảm động và rất vui mừng vì mình đã đem đến niềm vui cho họ"

Có thể nói, những đóng góp không ngừng của cô Huệ đã mang lại hiệu quả thiết thực trong phong trào từ thiện, nhân đạo, xây dựng tổ chức Hội thực sự là nhịp cầu nhân ái - nơi các nhà hảo tâm gửi tấm lòng vàng, để phần nào xoa dịu tổn thương, bất hạnh cho hội viên phụ nữ nghèo khổ, người khuyết tật, cùng cộng đồng chăm lo đời sống cho những người nghèo, nạn nhân chất độc da cam,... Những việc làm của cô không chỉ giúp đỡ người nghèo, khó khăn mà đang khơi dậy tính nhân văn, thắp lên ngọn lửa thiện nguyện trong mỗi người dân chúng ta, góp phần tích cực trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu giảm nghèo của địa phương.

Hy vọng rằng trong thời gian tới, trên địa bàn xã sẽ xuất hiện nhiều hơn nữa những tấm lòng vàng, những tấm gương thiện nguyện để cùng với chính quyền địa phương chăm lo cho người nghèo có điều kiện tốt trong cuộc sống, góp phần xây dựng xã Trường Đông ngày càng giàu đẹp và văn minh.    

 

                                                                                      Quang Trị


  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm29
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay8,333
  • Tháng hiện tại178,127
  • Tổng lượt truy cập4,343,205
hkg
e office
hd nop hs truc tuyen
ke hoach phat trien nganh
hoc tap bac ho
cong dvc truc tuyen
hop thu dien tu
Cong bao tay ninh
tayninh online
an toan giao thong
cchc
cong khai minh bach
gop y du thao
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây