Hội phụ nữ xã Trường Đông tổ chức Trao vốn cho thành viên Tổ hợp tác trồng nhãn

Chủ nhật - 10/10/2021 19:00 100 0

Hội phụ nữ xã Trường Đông tổ chức Trao vốn cho thành viên Tổ hợp tác trồng nhãn

Nhằm giúp chị em phụ nữ cũng như các hộ nông dân trên địa bàn có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, những năm qua Hội LHPN xã Trường Đông đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, trong đó mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã đã góp phần quan trọng trong việc tạo việc làm mới và tăng thu nhập cho người dân.

Để duy trì và nhân rộng mô hình, giúp các thành viên có điều kiện đầu tư trang thiết bị, cải tiến chất lượng sản phẫm. Mới đây, Hội phụ nữ xã Trường Đông đã tổ chức chương trình Trao vốn cho thành viên Tổ hợp tác trồng nhãn. Với tổng số tiền 126 triệu đồng được trao cho 21 thành viên, mỗi người được mượn từ 5 đến 10 triệu đồng không tính lãi. Được hỗ trợ từ nguồn vốn của Trung ương hội.

Trong thời gian tới, HPN xã sẽ nhân rộng mô hình trong các lĩnh vực, đặc biệt là trong sản xuất nông nghiệp để phát triển chăn nuôi, trồng trọt. Qua đó, góp phần tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập, đời sống cho các hộ gia đình, giữ vững và phát huy các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

Quang Trị