HĐND xã Trường Tây, huyện Hòa Thành tổ chức Kỳ họp thứ 8 khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ sáu - 05/07/2019 22:00 367 0

Ngày 20/6 HĐND xã Trường Tây huyện Hòa Thành đã tổ chức Kỳ họp thứ 8 khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự Kỳ họp có các đồng chí đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Trường Tây.

Kỳ họp đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019 về chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn xã cơ bản đạt theo kế hoạch huyện giao và Nghị quyết HĐND xã đề ra, trong đó tổng sản lượng lương thực có hạt đạt gần 60 tạ/ha đạt gần 50% Nghị quyết; bình quân thu nhập bình quân đầu người gần 44 triệu đồng; phát triển chăn nuôi đàn gia súc trâu, bò, heo đạt 60% Nghị quyết. Tổng thu ngân sách ước đạt 3,151 tỷ đồng đạt 46,20% Nghị quyết. Văn hóa, giáo giục, thể thao, mạng lưới y tế đường quan tâm; tiếp tục duy trì 03 trường chuẩn đạt chuẩn quốc gia mức độ một. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện đảm bảo theo quy định.

IMG_0829.JPG

Tại Kỳ họp cũng đã thông qua báo cáo, tờ trình quan trọng khác như báo cáo thu, chi ngân sách năm 2018; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến của cử tri sau và trước Kỳ họp; thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm; báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm; tờ trình chương trình giám sát năm 2020 của HĐND xã; báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế, Ban pháp chế - HĐND xã…

Trên cơ sở nội dung báo cáo, tờ trình tại kỳ họp các đại biểu HĐND xã đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến trên các lĩnh vực cũng như công tác hoạt động của HĐND xã.

Phát biểu tại Kỳ họp thứ 8 của HĐND xã, đồng chí Lý Thanh Trà, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị các ngành xã cần tăng cường tiếp tục chỉ đạo triển khai kế hoạch năm 2019, giám sát hoạt động của UBND xã, chỉ đạo các ban, các đại biểu HĐND xã thực hiện tốt công tác giám sát việc thực hiện Nghị quyết; tiếp tục tiếp thu những ý kiến phản ánh của cử tri để phản ánh đến các cấp, các ngành có phương án giải quyết; cán bộ và nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019 và các năm tiếp theo đã đề ra./.

LINH VŨ