Chủ nhật - 28/10/2012 22:15 659 0

Thực hiện Kế hoạch số 1480/KH-SLĐTBXH về cập nhật thông tin cơ sở dữ liệu phần cung lao động năm 2012 của Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Tây Ninh.
Chiều ngày 26 tháng 10 năm 2012, tại Hội trường UBND huyện Hòa Thành. Phòng Lao động – Trả công Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh cùng Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội huyện Hòa Thành tổ chức tập huấn cập nhật thông tin cơ sở dữ liệu phần cung lao động năm 2012  trên địa bàn huyện Hòa Thành.
Tham gia lớp tập huấn gồm Ban chỉ đạo huyện, Ban chỉ đạo các xã, thị trấn và 240 điều tra viên của các ấp trong toàn huyện.
Tại Hội nghị tập huấn, các điều tra viên được lãnh đạo Phòng Lao động trả công hướng dẫn nghiệp vụ thu thập, xử lý thông tin vào sổ cung lao động, lập biểu báo cáo biến động cung lao động năm 2012 như việc ghi chép thông tin cung lao động, hướng dẫn phương pháp và cách ghi biến động của hộ, bảng kê các hộ.
- Đối tượng: là tất cả những người từ đủ 10 tuổi đã đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú có thời hạn (KT3).
- Phạm vi thu thập thông tin: Tất cả các hộ gia đình đã đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú (KT3) trên địa bàn huyện (gọi chung là hộ gia đình).
- Những trường hợp cần cập nhật sự thay đổi:
a) Đối với hộ gia đình, thông tin thông tin cần cập nhật trong các trường hợp sau:
+ Hộ mới chuyển đến/chuyển đi;
+ Hộ mới tách/nhập hộ.
b) Đối với các thành viên trong hộ gia đình thông tin cần cập nhật trong các trường hợp sau:
+ Thành viên từ đủ 10 tuổi mới nhập khẩu vào hộ gia đình, người trong hộ mới chuyển đi hoặc chết, những người trong danh sách hộ khẩu vừa đủ 10 tuổi;
+ Thay đổi về tình trạng việc làm: từ thất nghiệp không hoạt động kinh tế sang có việc làm, từ có việc làm không hoạt động kinh tế sang thất nghiệp;
+ Thay đổi công việc cụ thể đang làm, nơi làm việc, vị thế công việc, loại hình kinh tế, nguyên nhân không tham gia hoạt động kinh tế.
Cũng tại Hội nghị, các điều tra viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và tìm biện pháp giải quyết các tình huống thường gặp trong quá trình điều tra. Sau lớp tập huấn, các điều tra viên sẽ tiến hành ra quân đồng loạt công tác cập nhật và xử lý thông tin cung lao động từ ngày 27/10/2012 đến ngày 15/11/2012./.

TT- CT Phòng Lao động-TBXH