LÃNH ĐẠO HUYỆN CHÚC TẾT SEN DOLTA ĐỒNG BÀO KHMER

Thứ năm - 19/09/2019 04:00 129 0

LÃNH ĐẠO HUYỆN CHÚC TẾT SEN DOLTA ĐỒNG BÀO KHMER

Sáng 15/9/2019, ông Nguyễn Hữu Thọ- TVHU- Trưởng ban Dân vận- Chủ tịch UB.MTTQVN huyện, ông Lê Hồng Vân- Quyền Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo huyện Hòa Thành và chính quyền địa phương đã đến thăm và chúc mừng Tết SenDolta của bà con dân tộc Khmer ấp Trường An, xã Trường Tây, huyện Hòa Thành.

Ông Lê Hồng Vân - Phó chủ tịch UBND huyện.jpg

Những năm qua bà con người dân tộc luôn được, Nhà nước quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để vươn lên trong cuộc sống; Toàn sóc hiện có 70 hộ với trên 390 nhân khẩu, hầu hết các hộ được Nhà nước hổ trợ xây tặng nhà đại đoàn kết và công trình giếng nước sạch phục vụ nhu cầu đời sống, số hộ nghèo được hổ trợ bò sinh sản chăn nuôi xoay vòng; xây dựng, sữa chữa nhà văn hóa làm nơi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, dạy tiếng dân tộc… Ngoài ra, bà con đồng bào Khmer còn tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, nhất là phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Đại biểu đến dự và chúc mừng ngày lễ.jpg

Lãnh đạo tỉnh, huyện mong đồng bào dân tộc Khmer tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần yêu nước, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động ở khu dân cư, ra sức phấn đấu xây dựng cuộc sống gia đình và cộng đồng ngày càng ấm no, hạnh phúc. Dịp này lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng quà cho cộng đồng người dân tộc Khmer nơi đây, đồng thời gửi lời thăm hỏi ân cần đến các vị già làng cùng bà con đồng bào dân tộc Khmer.

Thuận Lê  (UB.MTTQVN huyện)