Tổ chức các hoạt động: “Chống rác thải nhựa” và “Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019.

Chủ nhật - 06/10/2019 23:00 107 0

Thực hiện Công văn số 4566/BTNMT-TTTNMT ngày 13/9/2019 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 và Kế hoạch số 2046/KH-UBND ngày 19/9/2019 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc thực hiện các hoạt động "Chống rác thải nhựa"và "Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019" trên địa bàn tỉnh.

IMG-6823.JPG

Ngày 23/9/2019 tại Trung tâm văn hóa Tỉnh Tây Ninh, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ phát động hưởng ứng phong trào "Chống rác thải nhựa"và "Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019" nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức của các tổ chức, cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường, về ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường do sử dụng bao bì nhựa và túi ni lông khó phân hủy trong sinh hoạt. Kêu gọi các doanh nghiệp, siêu thị, trung tâm thương mại, chợ sử dụng các bao bì, vật liệu thân thiện với môi trường thay thế bao bì nhựa sử dụng một lần. Hạn chế dần việc sử dụng bao bì nhựa và túi ni lông khó phân hủy, thay thế bằng sản phẩm thân thiện với môi trường, sản phẩm tự nhiên, thực vật.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của 50 đồng chí là lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, ban ngành tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác bảo vệ môi trường; Báo Tây Ninh, Đài phát thanh và Truyền hình dự đưa tin và một số hộ gia đình tiêu biểu sinh sống trên địa bàn tỉnh và hơn 350 Đoàn viên thanh niên tham dự buổi lễ và ra quân dọn dẹp vệ sinh, đổi quà lấy chất thải nhựa, xóa bỏ các mẫu quảng cáo sai quy định.

Tại buổi lễ đồng chí Trần Văn Chiến – PCT.UBND tỉnh, Đại diện Đoàn thanh niên, Doanh nghiệp phát biểu phát động phong trào và lãnh đạo UBND tỉnh trao tặng thùng phân loại rác 03 ngăn cho UBND các huyện, thành phố. Kết thúc buổi lễ Đoàn viên thanh niên tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh, Ban tổ chức bố trí điểm đổi chất thải nhựa lấy quà cho người dân.

IMG-6822.JPG

Ngoài ra, để hưởng ứng phong trào "Chống rác thải nhựa"và "Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019". UBND huyện đã ban hành Công văn số 931/UBND ngày 20/9/2019 về việc tổ chức các hoạt động "Chống rác thải nhựa"và "Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019" trên địa bàn huyện. Chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Ủy ban Nhân dân các xã, thị trấn ra quân tổng vệ sinh, thu gom xử lý chất thải, rác thải; giải quyết những vấn đề về bức xúc, tồn đọng trên địa bàn; khơi thông cống rãnh; trồng cây xanh trong khuôn viên đơn vị và khu vực xung quanh. Bảo đảm môi trường nơi sinh sống, làm việc đạt tiêu chuẩn xanh, sạch, đẹp. Tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp kinh doanh, trung tâm thương mại, các tiểu thương của các chợ trên địa bàn xã, thị trấn giảm sử dụng túi nhựa, giảm thiểu đóng gói bao bì sản phẩm bằng nhựa, ni lông, sử dụng các sản phẩm từ vật liệu thân thiện với môi trường thay thế túi ni lông.

Treo băng rôn, pa nô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền "Chống rác thải nhựa", "Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019" tại các trụ sở cơ quan, trường học, các cơ sở sản xuất, kinh doanh để nhắc nhở mọi người cùng hành động bảo vệ môi trường.

Thanh Bình