HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN HOÀ THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 9 THÁNG NĂM 2019

Thứ bảy - 12/10/2019 23:00 1.264 0

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN HOÀ THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 9 THÁNG NĂM 2019

Chiều ngày 03/10/2019  Hội Chữ thập đỏ huyện Hoà Thành tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2019. Tham dự hội nghị có: Bà Đinh Thị Bé Sáu-Phó trưởng ban Dân vận huyện uỷ, ông Trương Văn Đề-Chủ tịch HCTĐ huyện, ông Trương Thanh Vũ-Phó Chủ tịch HCTĐ huyện và đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn.

Trong 9 tháng đầu năm Hội Chữ thập đỏ đạt một số kết quả: Về tổ chức Chữ thập đỏ ở địa bàn dân cư củng cố kịp thời. ổn định tổ chức và nhân sự, phát huy các phong trào nhân đạo, thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao. Phong trào CTĐ trường học hoạt động nhân đạo thông qua các cuộc tuyên truyền và sự kết hợp chặt chẽ giữa ngành Hội Chữ thập đỏ,  phòng Giáo dục đào tạo, Huyện đoàn các ngành liên quan từ huyện xuống cơ sở và  lòng nhiệt tình của thầy cô giáo và học sinh các cấp đã nâng dần chất lượng hoạt động thực hiện đạt chỉ tiêu đăng ký thi đua. Hoạt động vòng tay nhân ái CTĐ được mỡ rộng mọi nơi thu hút nhiều thành phần tham gia qua các phong trào nhân đạo. Hàng tháng, quý, huyện Hội kịp thời biểu dương điển hình, báo cáo về tỉnh Hội để từ đó thông qua các phương tiện thông tin đại chúng phát huy thế mạnh phong trào. Nguồn thu về phúc lợi, công trình xã hội, thăm viếng, tương trợ, giải quyết các trường hợp khẩn cấp cao hơn so với cùng kỳ năm trước cụ thể phong trào tết vì người nghèo, các nhà hảo tâm tham gia tích cực nhiều hơn. Các mặt phong trào như công tác xã hội, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu so với 9 tháng đầu năm 2019 tăng từ 15 - 20 %.

Qua đó triển khai một số thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm cụ thể: Phát động thi đua lập thành tích nhân kỷ niệm 73 năm ngày Chữ thập đỏ Việt Nam 23/11/ 1946- 23/11/2019; Phối hợp với y tế cơ sở thực hiện các nội dung CSSK ban đầu, các chương trình y tế quốc gia, đẫy mạnh  các hoạt động xã hội hóa y tế; Kiện toàn Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện cấp huyện và tổ chức tốt phong trào HMTN năm 2019 đạt chỉ tiêu tỉnh giao. Tổng kết công tác HMTN đợt "Giọt máu Nghĩa tình hè 2019"; Tổ chức kiểm tra phong trào Chữ thập đỏ các xã thị trấn và xếp loại thi đua năm 2019. xét đề nghị tặng kỷ niệm chương cho cán bộ hội viên nhân ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam 23/11./.

Thanh Vũ