PHÒNG KHÁM NGOẠI TRÚ – TRUNG TÂM Y TẾ HÒA THÀNH ĐỊA CHỈ CHĂM SÓC, ĐIỀU TRỊ TIN CẬY CHO NGƯỜI NHIỄM TẠI ĐỊA PHƯƠNG

Thứ sáu - 04/11/2011 00:25 706 0

Được thành lập từ năm 2005, Phòng Khám ngoại trú – Hòa Thành nằm trong khuôn khổ hoạt động của Dự án Quỹ Toàn cầu Phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam. Với chức năng, nhiệm vụ là tiếp nhận, chăm sóc, điều trị miễn phí cho những bệnh nhân là nạn nhân của con vi rút thế kỷ HIV, Phòng Khám ngoại trú của Trung tâm Y tế huyện Hòa Thành huy động lực lượng Y, Bác sỹ có tâm huyết với nghề, có năng lực và có chuyên môn cao nhất để chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS của huyện.
Với mục tiêu là làm giảm thiểu tối đa sự lây nhiễm, hạn chế thấp nhất việc tử vong do AIDS và nâng cao chất lượng chăm sóc người bị nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn huyện. Tại đây người nhiễm sẽ được khám bệnh, tư vấn, chăm sóc, điều trị tận tình, hoàn toàn miễn phí và được dấu tên; Điều quan trọng đối với người nhiễm là được các bác sỹ tư vấn giúp họ ổn định tinh thần, có được niềm tin, nghị lực để vươn lên số phận, sống có ích cho cộng đồng.
Qua hơn 5 năm hoạt động, đến tháng 9 2011, Phòng Khám ngoại trú đã tiếp nhận và điều trị cho 121 bệnh nhân HIV/AIDS có hơn 2/3 là người trong huyện. Tại đây các Y, Bác sỹ còn thực hiện tư vấn, xét nghiệm miễn phí, dấu tên hoàn toàn cho hơn 500 người có hành vi nguy cơ cao mỗi năm.
Bác sỹ CKI Nguyễn Văn Lợi – Trưởng Phòng khám ngoại trú Trung tâm cho biết: bệnh nhân HIV thường mắc một số bệnh như: lao phổi, nấm lưỡi, nấm da, zona, sốt kéo dài, tiêu chảy kéo dài; chức năng gan, thận, tim, phổi thường bị suy yếu. Nếu thấy các triệu chứng trên thì bệnh nhân có thể được đưa vào điều trị ARV sớm; Vì vậy, khi bệnh nhân HIV có các dấu hiệu bệnh chứng trên thì hãy đến với chúng tôi; tại đây chúng tôi sẽ thực hiện một số xét nghiệm có liên quan, nếu bệnh nhân đủ tiêu chuẩn chúng tôi sẽ đưa vào điều trị ARV miễn phí và được cấp thuốc miễn phí cho đến suốt đời; điều quan trọng là người nhiễm phải tuân thủ việc điều trị; thuốc ARV có khả năng khống chế sự phát triển của vi rút HIV trong cơ thể bạn, làm tăng cường sức đề kháng cho bạn, vì vậy bạn có thể sống vui khỏe làm việc như người bình thường cho đến hết quản đời; tất nhiên là phải tuân thủ tuyệt đối phát đồ điều trị và được khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị sớm các nhiễm trùng cơ hội, chúng tôi lựa chọn các loại thuốc sao cho bệnh nhân dung nạp được thuốc tốt, không bị tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến gan, thận, da….
- Điểm mới trong việc tiếp nhận và đưa vào điều trị năm 2011 là tiêu chuẩn theo chỉ số CD4 đã tăng lên 250 tế bào/mml3 như vậy bệnh nhân sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận với thuốc ARV hơn và được điều trị sớm hơn.
Trước đây tiêu chuẩn cấp thuốc kháng virus ARV theo chỉ số CD4 là dưới 200 tế bào/mml3 máu tăng lên 250 tế bào/mml3 máu, lúc này thường trọng lượng cơ thể bệnh nhân đã giảm hơn 10% và mắc nhiều bệnh nhiễm trùng cơ hội cùng lúc.
- Khi các biết mình bị nhiễm HIV, các bạn đừng quá bi quan, vì ngày nay người nhiễm đã được toàn xã hội quan tâm chăm sóc, sẵn sàng chia sẽ những khó khăn, nỗi đau về vật chất lẫn tinh thần. Các bạn hãy đến với chúng tôi để được tư vấn, đăng ký điều trị với phòng khám ngoại trú theo dõi sức khỏe thường xuyên, phát hiện sớm nhiễm trùng cơ hội và điều trị ARV để sống vui, khoẻ, lành mạnh cùng với sự thương yêu đùm bọc của gia đình và xã hội.
Một số địa chỉ các bạn có thể liên hệ để được:tư vấn, xét nghiệm, chăm sóc và điều trị hoàn toàn MIỄN PHÍ tại tỉnh Tây Ninh:

I. PHÒNG TƯ VẤN SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG MIỄN PHÍ (DỰ ÁN LIFE-GAP).
- Tư vấn, xét nghiệm miễn phí vô danh và phối hợp ghi tên.
- Địa chỉ: Trung tâm Y tế Dự phòng Tây Ninh.
- Đường 30 tháng 4, Khu phố 1, Phường 3, Thị xã Tây Ninh.
- Số điện thoại: 066.3815573
II. CHƯƠNG TRÌNH CHĂM SÓC, GIẢM NHẸ LAO, HIV (DỰ ÁN LIFE-GAP).
1. Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Tây Ninh.
- Địa chỉ: Ấp Bình Long, Thái Bình, Châu Thành, Tây Ninh.
- Số điện thoại: 066.3712502
2. Trung tâm Y tế huyện Tân Biên.
- Địa chỉ: Khu Phố 1, Thị Trấn Tân Biên, Tây Ninh.
- Số điện thoại: 066.3745653
3. Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu.
- Địa chỉ: Khu Phố 1, Thị TrấnBến Cầu, Tây Ninh.
- Số điện thoại: 066.3761068 hoặc 066.3876504
III. PHÒNG TƯ VẤN SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG (DA QUỸ TOÀN CẦU).
1. Trung tâm Y tế huyện Gò Dầu.
- Địa chỉ: Khu Phố Rạch Sơn, Thị TrấnGò Dầu, Tây Ninh.
- Số điện thoại: 066.3520191
2. Trung tâm Y tế huyện Trảng Bàng.
- Địa chỉ: Quốc lộ 22, xã Lộc An, Thị TrấnTrảng Bàng, Tây Ninh.
- Số điện thoại: 066.3883844
3. Trung tâm Y tế huyện Hòa Thành.
- Địa chỉ: Đường Phạm Hùng, Long Thới, Long Thành Trung, Hòa Thành, Tây Ninh.
- Số điện thoại: 066.3838275
IV. PHÒNG KHÁM NGOẠI TRÚ: Chăm sóc và điều trị HIV/AIDS (DA QTC).
1. Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh.
- Địa chỉ: Khoa Nhiễm, BVĐK tỉnh, Đường 30/4, Phường 3, Thị xã Tây Ninh.
- Số điện thoại: 0663.815570
2. Trung tâm Y tế huyện Trảng Bàng.
- Địa chỉ: Quốc lộ 22, xã Lộc An, Thị TrấnTrảng Bàng, Tây Ninh.
- Số điện thoại: 066.3890815
3. Trung tâm Y tế huyện Hòa Thành.
- Địa chỉ: Đường Phạm Hùng, Long Thới, Long Thành Trung, Hòa Thành, Tây Ninh.
- Số điện thoại: 066.3837596
V. CHƯƠNG TRÌNH DỰ PHÒNG LÂY TRUYỀN MẸ CON (DA QTC).
1. Phòng tư vấn dự phòng lây truyền mẹ con.
- Địa chỉ: Trung tâm Chăm sóc Sức Khỏe sinh sản (gần Sở Y tế Tây Ninh).
- Đường Lê Lợi, Phường 3, Thị xã Tây Ninh.
- Số điện thoại: 066.3601855
2. Điều trị dự phòng lây truyền mẹ con.
- Địa chỉ: Khoa Sản, BVĐK tỉnh, Đường 30/4, Phường 3, Thị xã Tây Ninh.
- Số điện thoại: 066.3601407

Phòng Kế hoạch tổng hợp -Trung tâm Y tế Hòa Thành