Hòa Thành tuyên dương tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài

Thứ bảy - 01/10/2011 23:40 62 0

Ngày 30/9/2011, UBND huyện Hòa Thành tổ chức kỷ niệm ngày khuyến học Việt Nam (02/10), đồng thời tuyên dương các tập thể và cá nhân thực hiện tốt công tác khuyến học khuyến tài trong thời gian qua. Đến dự có ông Lê Minh Thành, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Tây Ninh.

Hội khuyến học Hòa Thành được thành lập từ năm 2002. Trong 9 năm qua hội đã phát triển gần 20 ngàn hội viên, chiếm tỉ lệ 13,92%. Có 12 hội khuyến học cơ sở, trên 220 chi hội khuyến học các ấp, khu phố, trường học, tổ tự quản. Ngoài ra còn thành lập 10 chi hội khuyến học dòng họ và nghề nghiệp, 13 chi hội khuyến học Họ đạo. Với hệ thống các cấp Hội khuyến học cơ sở ngày càng mở rộng như vậy đã góp phần quan trọng trong việc chăm lo cho các em học sinh nghèo hiếu học, tạo điều kiện để động viên tinh thần cho các em ngày càng phấn đấu học tập tốt. Hàng năm, Hội khuyến học các cấp đã vận động từ các mạnh thường quân, các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài huyện đóng góp trên 1 tỷ đồng giúp đỡ trên 1000 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng cho học sinh giỏi, tiếp sức cho các em đến trường và ươm mầm ước mơ cho các em trong việc hướng tới tương lai. Riêng năm 2010, Hội khuyến học các cấp đã vận động đóng góp 1 tỷ 332 triệu đồng, 9 tháng năm 2011, đã vận động trên 600 triệu đồng từ cuộc vận động “vì đàn em thân yêu và tiếp sức đến trường” đã trao tặng trên 2000 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học…Từ đó góp phần tăng tỉ lệ học sinh đạt khá, giỏi; giảm tỉ lệ bỏ học giữa chừng ở cấp tiểu học xuống còn 0,036%, trung học cơ sở 0,74%, duy trì 2 lớp phổ cập trung học cơ sở lớp 12 với 33 em. Hội còn xét công nhận 6.673 gia định đạt 3 tiêu chí gia đình hiếu học, chiếm tỉ lệ 58,3%.
Dịp này, UBND huyện đã tuyên dương 23 doanh nghiệp, nhà hảo tâm là những đơn vị tài trợ nhiều năm liền cho công tác khuyến học khuyến tài huyện và khen thưởng cho 17 tập thể, 22 cá nhân tích cực tham gia xây dựng phong trào hoạt động hội thời gian qua./.
Nguyễn An