NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC Ở ẤP TRƯỜNG AN XÃ TRƯỜNG TÂY

Thứ ba - 11/10/2011 23:10 56 0

NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC Ở ẤP TRƯỜNG AN XÃ TRƯỜNG TÂY

Nhân kỷ niệm 81 năm thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2011), ngày 10/10/2011, ấp Trường An, xã Trường Tây, huyện Hòa Thành đã long trọng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Nguyễn Văn Không, Thường vụ Tỉnh ủy- Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Hòa Thành và đông đảo bà con ở Khu dân cư ấp Trường An đến dự.

Ấp Trường An có gần 1.400 hộ, trong đó có 60 hộ bà con người dân tộc Khơme ở Bàu ếch. Trong năm 2011, Ban vận động khu dân cư đã tích cực tuyên truyền vận động người dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, đoàn kết giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kiên quyết bài trừ các tệ nạn xã hội và đảm bảo an toàn giao thông… Bên cạnh đó còn giới thiệu việc làm cho 215 người làm việc tại các công ty xí nghiệp trong và ngoài huyện; trên 410 hộ nghèo được xét cho vay từ quỹ quốc gia giải quyết việc làm, cho vay sinh viên nghèo với số tiền 3 tỷ 750 triệu đồng, xây tặng 6 căn nhà đại đoàn kết, vận động tặng quà, tiền và hổ trợ tiền điện, khó khăn đột xuất cho hộ nghèo với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Ngoài ra, trong năm đã xét công nhận 1318 hộ đạt chuẩn gia đình văn hòa chiếm tỉ lệ 98,43%, 13 gương ông bà cha mẹ mẫu mục con cháu thảo hiền.
Dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Không, Thường vụ Tỉnh ủy- Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã tặng 30 phần quà cho 30 hộ nghèo và bà con người dân tộc nghèo ở đây. UBND xã Trường Tây cũng khen thưởng cho 6 cá nhân hộ gia đình tiêu biểu có nhiều thành tích trong các phong trào hoạt động ở địa phương./.

Hữu Thuận