LỄ CẦU BÔNG TẠI ĐÌNH LONG THÀNH (HÒA THÀNH)

Thứ năm - 20/10/2011 03:55 84 0

LỄ CẦU BÔNG TẠI ĐÌNH LONG THÀNH (HÒA THÀNH)

Đã thành thông lệ, sáng ngày 14/10/2011 nhằm ngày 18 tháng 9 năm Tân Mão, tại Đình Long Thành, thuộc ấp Long Yên, xã Long Thành Nam, huyện Hòa Thành, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc xã và Ban Hội đình tổ chức Lễ Cầu bông năm 2011.

Đến dự   ngày lễ  dân gian đã có truyền thống từ lâu đời của người Nam Bộ, có đông đảo đại diện chính quyền, MTTQ các cấp, đại diện Thường trực Hội thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh cùng đông đảo bà con tín đồ Cao đài, bà con nông dân trong và ngoài xã.

Những người dự lễ đã thành kính thắp hương cầu nguyện, bày tỏ lòng tri ân các bậc tiền nhân,những người đã khai lập làng Long Thành cách đây hàng trăm năm và bày tỏ lòng tôn sùng vị Thần Nông cũng như ước mong được mưa thuận, gió hòa, cây cối trổ hoa, kết quả, cho mùa màng thuận lợi cuộc sống ấm no của người nông dân chơn chất. /.

KHẮC HIẾU