HÒA THÀNH: BIỂU DƯƠNG NGƯỜI CAO TUỔI TIÊU BIỂU TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA “TUỔI CAO GƯƠNG SÁNG”

Thứ sáu - 07/10/2011 17:55 98 0

Ngày 04/10/2011, Ban đại diện người cao tuổi huyện Hòa Thành tổ chức biểu dương người cao tuổi tiêu biểu trong phong trào thi đua “tuổi cao gương sáng” và “ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền” năm 2011 nhân kỷ niệm 20 năm ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10

Trong thời gian qua, các cấp hội người cao tuổi ở huyện Hòa Thành đã phát động phong trào thi đua “tuổi cao gương sáng”, “ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền” nhằm phát huy tinh thần trí tuệ các cụ cao tuổi trong việc góp công, góp sức xây dựng quê hướng đất nước đồng thời vận động mọi nguồn lực trong xã hội chăm lo cho các cụ cao tuổi. Trong năm, Ban đại diện huyện đã phối hợp với Phòng Lao động-TBXH thực hiện chính sách trợ cấp xã hội hàng tháng cho 2.319 cụ từ 80 tuổi trở lên; tổ chức thăm và tặng quà cho các cụ trên 90 tuổi và cùng lãnh đạo tỉnh, huyện đến chúc thọ, tặng lụa gấm cho các cụ trên 100 tuổi nhân các dịp lễ tết. Ngoài ra, còn phối hợp với các cơ sở y tế trong huyện khám sức khỏe định kỳ, cấp thuốc miễn phí cho các cụ; vận động các đoàn từ thiện tặng quà cho các cụ già neo đơn; thành lập các câu lạc bộ dưỡng sinh, thể thao để các cụ rèn luyện sức khỏe và vui chơi giải trí.
Hiện nay, số người cao tuổi trên địa bàn huyện Hòa Thành trên 14 ngàn người, trong đó có khoảng 10 ngàn cụ từ 60 tuổi trở lên, chiếm tỉ lệ 83%. Hầu hết các cụ đều tham gia làm nòng cốt trong các phong trào hoạt động ở địa phương, đã phát huy vai trò tích cực trong việc tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, tham gia hòa giải thành nhiều vụ mâu thuẫn trong nội bộ gia đình, khu dân cư và tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực trong các cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp...
Dịp này, Ban đại diện người cao tuổi huyện đã đề nghị UBND huyện khen thưởng cho 40 cụ tiêu biểu nhất trong phong trào thi đua “tuổi cao gương sáng” và 16 gương tiêu biểu “ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”./.
Nguyễn An