Trung tâm Y tế huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị giao ban về điều phối chuyển tuyến, chăm sóc toàn diện và sơ kết hoạt động 9 tháng năm 2011- Dự án Quỹ toàn cầu HIV/AIDS.

Thứ sáu - 04/11/2011 00:25 68 0

Chiều ngày 31/10/2011,Trung tâm Y tế huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị giao ban về điều phối chuyển tuyến, chăm sóc toàn diện và sơ kết hoạt động Dự án Quỹ toàn cầu HIV/AIDS 9 tháng năm 2011.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phú Hoài Dũng - đại diện Ban Quản lý Dự án QTC HIV/AIDS tỉnh; đại diện Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm huyện; Đại diện ban ngành, đoàn thể huyện: Phòng Y tế, Công an huyện, Phòng LĐTBXH, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Huyện Đoàn. Về phía Trung tâm Y tế có  Bs Phạm Thị Hạnh – Giám đốc Trung tâm Y tế - Trưởng Ban Điều hành Dự án Quỹ toàn cầu huyện và đại diện các khoa/phòng có liên quan: Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Khoa Ngoại Tổng hợp, Cán bộ Chuyên trách Lao/HIV, xét nghiệm, phòng tư vấn xét nghiệm tự nguyện, phòng khám ngoại trú, cộng tác viên, đồng đẳng viên của dự án.
Theo báo cáo của đồng chí Phạm Thị Hạnh – Giám đốc Trung tâm Y tế - Trưởng Ban Điều hành Dự án Quỹ Toàn cầu huyện Hòa Thành:
- Nhân sự tham gia Dự án đến năm 2011 là 29 thành viên, trong đó có 8 đồng đẳng viên là người nhiễm cùng tham gia dự án. Số phát hiện người nhiễm mới  trong 9 tháng đầu năm 2011 là 42 trường hợp (tăng 11 trường hợp, so với cùng kỳ 2010); Số tử vong do AIDS là 07 trường hợp (giảm 13 trường hợp, so với cùng kỳ 2010).
- Lũy tích số người nhiễm HIV/AIDS trong toàn huyện từ đầu dịch (1994) cho đến nay: 516 người (Nữ 133), trong đó phân ra địa bàn các xã, thị trấn: Trường Tây 111 ca, Thị Trấn 98 ca, Long Thành Trung 72 ca, Hiệp Tân 70 ca, Long Thành Nam 48 ca, Trường Đông 48 ca, Long Thành Bắc 39 ca, Trường Hòa 14 ca, không rõ địa bàn 16 (chỉ ghi huyện Hòa Thành).
- Được sự hỗ trợ của Dự án Quỹ toàn cầuHIV/AIDS trong 9 tháng đầu năm 2011. Phòng tư vấn xét nghiệm tự nguyện đã tư vấn được cho 712 ca, xét nghiệm 711 ca và có 53 ca dương tính với HIV, đạt 119% so với chỉ tiêu.
- Phòng khám và điều trị Ngoại trú huyện đã tiếp nhận và đang điều trị bằng thuốc ARV cho trên 90 bệnh nhân vào giai đoạn AISD, song song đó, Phòng khám đã phối hợp tốt với Hội Phụ nữ huyện và Câu lạc bộ người nhiễm thục hiện vận động mạnh thường quân cấp tiền, quà … cho người nhiễm nghèo, tổng trị giá là 32.900.000 đồng, góp phần hỗ trợ cải thiện điều kiện vật chất và tinh thần cho người nhiễm để đạt hiệu quả điều trị tốt hơn./.
Ds Công - Trung tâm Y tế Hòa Thành