Chi bộ ấp Trường Ân thực hiện tốt việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Thứ tư - 21/09/2016 04:00 150 0

Chi bộ ấp Trường Ân thực hiện tốt việc

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chi bộ ấp Trường Ân, xã Trường Đông đã phát huy được sức mạnh tập thể, từng cán bộ, đảng viên và nhân dân học tập và làm theo gương đạo đức của Bác bằng nhiều việc làm cụ thể, nhận thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng đã có chuyển biến tích cực, đời sống nhân dân ngày càng cải thiện. Các tuyến đường trong ấp được sửa chữa, nâng cấp và đưa vào sử dụng từ việc huy động sự đóng góp của nhân dân theo mô hình "Nhà nước và nhân dân cùng làm". Ấp Trường Ân có 1025 hộ dân với hơn 4.700 nhân khẩu, trên 90% là người theo tôn giáo Cao Đài, bà con nơi đây chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Chi bộ ấp Trường Ân có 25 đảng viên. Để đưa việc học tập và là theo tấm gương đạo đức của Bác vào cuộc sống, chi bộ đã quán triệt, triển khai sâu rộng tới cán bộ, đảng viên, Ban công tác mặt trận, các đoàn thể và nhân dân trong ấp về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo gương của Bác theo Chỉ thị số 03-CT/TW gắn với thực hiện các phong trào thi đua và các nhiệm vụ chính trị của ấp. Theo đó, chi bộ tổ chức học tập chuyên đề về tư tưởng, tấm gương của Bác, đưa nội dung học tập và làm theo Bác vào lồng ghép vào các buổi họp thôn để tuyên truyền, phổ biến sâu rộng tới nhân dân; phân công cán bộ, đảng viên thường xuyên tuyên truyền cho nhân dân và có trách nhiệm gương mẫu thực hiện trước để nhân dân làm theo. Trong 5 năm thực hiện, chi bộ đã tổ chức được 12 cuộc học tập chuyên đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các tổ chức, đoàn thể ấp tuyên truyền lồng ghép được gần 40 buổi, thu hút hàng trăm lượt người nghe. Thông qua đó, cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đúng đắn, sâu sắc về ý nghĩa của việc học tập và làm theo Bác trong cuộc sống hàng ngày, nhất là những lời dạy của Bác về tăng gia sản xuất, tinh thần đoàn kết trong nhân dân, xây dựng nếp sống văn hoá,… từ đó, các phong trào thi đua được triển khai có hiệu quả. Cụ thể, các đảng viên đã gương mẫu đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, hiến đất xây nhà, làm đường, xây dựng trường học... theo đó đã vận động nhân dân hưởng ứng hiến gần 2000m2 đất để xây nhà đại đoàn kết, xây dựng cơ sở Trường Mẫu Giáo Trường Đông.... Đồng chí Nguyễn Hữu Nhân - Bí thư chi bộ ấp Trường Ân cho biết: "Với phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra". Những năm qua, mọi công việc trong ấp khi thực hiện đều xin ý kiến của nhân dân, nên mọi người thấy được quyền, lợi ích của họ trong đó sẽ tích cực thực hiện. Mấy năm trở lại đây, trong ấp đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp, dịch vụ và chăn nuôi kết hợp cho thu nhập từ 50 triệu đến 100 triệu đồng/năm. Đời sống nhân dân có bước cải thiện, số hộ nghèo ngày càng giảm, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Năm 2015, ấp có trên 94% số gia đình đạt chuẩn văn hóa, ấp 10 năm liền được công nhận giữ vững danh hiệu ấp văn hóa. Quy chế dân chủ trong ấp được thực hiện có hiệu quả, mọi vấn đề đều được công khai, minh bạch theo tinh thần "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra". Từ việc học tập và làm theo Bác, bằng việc lấy sức dân để xây dựng cho dân, chi bộ ấp Trường Ân được Đảng ủy xã Trường Đông đánh giá cao, đồng thời có sức lan tỏa rộng rãi. Đồng chí Võ Công Tạo - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Trường Đông cho biết: "Từ việc học tập và làm theo Bác, ấp Trường Ân đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong việc hiến đất xây dựng trường học, xây nhà đại đoàn kết, làm đường xây dựng nông thôn mới. Trường Ân là một trong những điển hình để các ấp khác trong xã học tập". Với những biện pháp, cách làm thiết thực, hiệu quả, Nhiều năm liền, chi bộ ấp Trường Ân được Đảng uỷ xã Trường Đông tặng giấy khen đạt trong sạch vững mạnh; nhiều cá nhân trong ấp được biểu dương, khen thưởng trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đặc biệt, trong năm 2016, ấp Trường Ân được cấp trên đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen về thành tích 10 năm liền giữ vững danh hiệu ấp văn hóa.

Lê Hoàng Quân-Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Trường Đông