HĐND XÃ TRƯỜNG ĐÔNG HOÀN THÀNH CÔNG TÁC TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ BA

Thứ tư - 19/01/2022 18:00 146 0

HĐND XÃ TRƯỜNG ĐÔNG HOÀN THÀNH CÔNG TÁC TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THỨ BA

Trong 02 ngày 16 - 17/01/2022, Thường trực Hội đồng nhân dân xã phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ban thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã đã hoàn thành công tác tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ ba HĐND xã Trường Đông tại 5 ấp trên địa bàn xã. Có 29/29 đại biểu HĐND xã và 04/04 Đại biểu HĐND thị xã Hòa Thành đơn vị xã Trường Đông tham gia tiếp xúc cử tri xã Trường Đông.

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND xã thông báo kết quả kỳ họp lần thứ ba của HĐND xã, báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc trước.

Qua 5 cuộc tiếp xúc cử tri tại 5 ấp trên địa bàn xã, có trên 100 lượt cử tri tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri, bình quân mỗi ấp có trên 20 cử tri tham dự. Tại các buổi tiếp xúc có 15 cử tri phát biểu ý kiến với 15 vấn đề, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như an ninh trật tự, đường giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường ô nhiễm suối Trí Huệ,  đèn giao thông nông thôn.... Bên cạnh đó, có 02 ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp trên như cần xem xét giải quyết sớm hồ sơ dân công hỏa tuyến đã lâu đến nay chưa được giải quyết, vấn đề ô nhiễm môi trường bốc mùi hôi;  ..... và một số lĩnh vực khác liên quan đến quyền và lợi ích của cử tri xã nhà.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện chính quyền địa phương giải trình, làm rõ 13 ý kiến, 13 nội dung và ghi nhận để phối kết hợp cùng cơ quan thẩm quyền giải quyết 02 ý kiến, 02 nội dung sẽ trả lời trong kỳ tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2022 ./

Thường trực Hội đồng nhân dân