HĐND xã Trường Đông tổ chức kỳ họp cuối năm 2021

Thứ hai - 27/12/2021 22:00 742 0

HĐND xã Trường Đông tổ chức kỳ họp cuối năm 2021

Sáng ngày 24/12/2021, Hội đồng nhân dân xã Trường Đông, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ ba tại Hội trường UBND xã. Chủ trì Kỳ họp ông Nguyễn Quốc Tuấn – Thị ủy viên - Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Thái Bình - Ủy viên Ban chấp hành đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND xã.

Tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Hữu Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ thị ủy, Trưởng Ban Dân vận thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; ông Nguyễn Hoài Vi – Phó ban Kinh tế xã hội HĐND thị xã; ông Nguyễn Quốc Hải – Phó trưởng Công an thị xã; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN xã, Trưởng các ngành, đoàn thể và 29/29 đại biểu HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 -2026 .

Tại kỳ họp thứ ba, HĐND xã xem xét thông qua các báo cáo kết quả hoạt động năm 2021 của Thường trực HĐND xã, hai Ban HĐND. Các báo cáo của UBND xã về: công tác chỉ đạo, điều hành; thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện Ngân sách nhà nước; xây dựng cơ bản; phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; trả lời ý kiến cử tri; nghe thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền trong năm 2021 của Ủy ban MTTQVN. Đồng thời, HĐND đã thảo luận và biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết HĐND gồm: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; thu, chi ngân sách địa phương năm 20220; Nghị quyết về tổ chức kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2022. HĐND đã tiến hành chất vấn, xem xét trả lời chất vấn của các thành viên UBND.

Phát biểu bế mạc kỳ họp ông Nguyễn Quốc Tuấn – Chủ tịch HĐND xã kêu gọi các ngành và nhân dân xã nhà tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, ra sức lao động sáng tạo, thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu KT –XH năm 2022; với quyết tâm chính trị , trách nhiệm cao đối với sự phát triển của địa phương, Hội đồng nhân dân đã quyết nghị các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Năm 2022 dự báo còn nhiều khó khăn, thách thức, đồng thời cũng có những cơ hội mới đối với sự phát triển. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ , thay mặt Hội đồng nhân dân xã, tôi  đề nghị cả hệ thống chính trị xã, cùng với Nhân dân chung sức, chung lòng  vượt khó, tiếp tục thực hiện hiệu quả các biện pháp  phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe , đẩy mạnh khôi phục SXKD, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phất triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Sau một ngày làm việc tích cực với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao kỳ họp thứ ba HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra.

Thường trực HĐND xã Trường Đông