Hòa Thành: tặng căn nhà đại đòan kết cho hộ nghèo

Thứ năm - 29/11/2012 17:35 71 0

Hòa Thành: tặng căn nhà đại đòan kết cho hộ nghèo

Ngày 26/11/2012, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Hòa Thành và xã Trường Đông cùng đơn vị tài trợ là Công ty bảo hiểm PVI Bình Dương tổ chức trao tặng nhà đại đoàn kết cho bà Trần Thị Gái,            64 tuổi, ngụ tổ 25, ấp Trường Đức.
Được biết, bà Gái được hỗ trợ nhà ở từ chương trình tol hóa nhà đột nát vào năm 2000, tuy nhiên, đến nay căn nhà đã xuống cấp trầm trọng và không còn sử dụng được nữa. Vì vậy, UBND xã Trường Đông đã vận động Công ty bảo hiểm PVI Bình Dương tài trợ 28 triệu đồng xây dựng lại cho Bà căn nhà mới khang khang hơn, có diện tích khoảng 32 m2. Bà Gái thuộc diện hộ nghèo của xã, chống mất đã lâu, 4 người con đã có gia đình và ra ở riêng, hoàn cảnh cũng nghèo, lại đi làm ăn ở xa nên không lo lắng cho bà được. Trước đó, Công ty TNHH xăng dầu Long Vân cũng đã tài trợ 28 triệu đồng xây tặng 1 căn nhà đại đoàn kết cho hộ bà Tô Thị Phụng, 74 tuổi, ngụ số F351 ấp Long Đại, xã Long Thành Bắc. Ngoài ra, UBND xã Long Thành Bắc còn trích quỹ “vì người nghèo” xây tặng cho hộ bà Huỳnh Thị Nhân, 75 tuổi, ngụ nhà số 571, ấp Long Tân và hộ ông Đoàn Thanh Tuấn, 34 tuổi, bị tật bẩm sinh, ngụ 31/5, ấp Long Mỹ, căn nhà đại đoàn kết, trị giá 28 triệu đồng/căn. Qua đó, nhằm tạo điều kiện để các hộ gia đình nghèo cố gắng làm ăn, vươn lên trong cuộc sống.

Nguyễn An