Xã Trường Hòa tổng kết hoạt động Trung tâm Văn hóa Thể thao và Học tập cộng đồng năm 2012

Thứ ba - 08/01/2013 04:35 88 0

Chiều ngày 04/01/2013, Ban giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã Trường Hòa đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2012 và đề ra giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động năm 2013.
          Trong năm qua, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã đã thường xuyên tổ chức các đợt văn nghệ tuyên truyền, mừng Đảng mừng xuân để phục vụ cho người dân địa phương, nhất là đợt phục vụ mừng Đảng, mừng xuân Nhâm Thìn, ngày giải phòng miền Nam 30/4 và kỷ niệm cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9, đồng thời còn tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ do huyện tổ chức như Hội thi Hoa phượng đỏ đạt giải III, Hội thi gia đình văn nghệ-gia đình kiến thức đạt giải I vòng huyện và giải III vòng tỉnh… Ngoài ra, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã còn vận động nhân dân, thường xuyên tham gia các loại hình thể dục thể thao để rèn luyện thân thể và tham gia các giải thể dục thể thao do huyện tổ chức nên thu hút được số đông thanh thiếu niên trên địa bàn xã tham gia, từ đó góp phần hạn chế các tệ nạn xã hội.
          Công tác tuyên truyền luôn được Ban giám đốc chú trọng và xem đây là nhiệm vụ chính của Trung tâm, trong năm Trạm truyền thanh xã đã tuyên truyền trên hệ thống loa được 355 lượt với thời lượng là 185 giờ với các nội dung liên quan đến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, ngoài ra còn cắt dán 468 mét ban ron cổ động và vận động nhân dân trong xã treo cờ Tổ quốc các ngày lễ trong năm đạt trên 85%.
          Bên cạnh đó, công tác giáo dục, khuyến học, khuyến tài cũng được Ban giám đốc Trung tâm quan tâm như phối hợp với các đơn vị giáo dục trên địa bàn vận động 100% trẻ 6 tuổi ra lớp. Trong năm Hội khuyến học xã đã vận động được 129.745.000 đồng và đã cấp phát 117 suất học bổng, 151 phần quà, 970 quyển tập, trị giá 114.545.000 đồng. Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức các hoạt động có hiệu quả như; kết hợp với Trung tâm y tế, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội nông dân tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ và chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nhân dân như: kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm; Sức khỏe sinh sản –KHHGĐ; hướng dẫn sử dụng phân bón hiệu quả; kỷ thuật trồng rau mầm; kỷ thuật chăm sóc cây ãn quả; kỷ thuật chăn nuôi gà thịt an toàn sinh học…và còn tổ chức diễn đàn tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống tội phạm và phòng chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm, vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại hội nghị Ban giám đốc khen thưởng 01 tập thể và 01 các nhân có thành tích trong năm 2012 và phát động ký kết thi đua năm 2013 hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

HỮU THUẬN - NGUYỄN MỸ