Khánh thành và nhận bàn giao Trạm Y tế xã Trường Tây huyện Hòa Thành

Thứ ba - 08/01/2013 04:35 72 0

Khánh thành và nhận bàn giao Trạm Y tế xã Trường Tây huyện Hòa Thành

Sáng ngày 02/01/2013, Trung tâm Y tế Hòa Thành, Ban quản lý dự án huyện Hòa Thành, UBND xã và Trạm Y tế xã Trường Tây tổ chức Khánh Thành và nhận bàn giao đưa vào sử dụng công trình trụ sở làm việc Trạm Y tế.
Công trình được được thiết kế và xây dựng theo quy mô đạt Bộ tiêu chí quốc gia về Y tế xã giai đoạn 2011-2012 bao gồm gồm 13 phòng chức năng với các hạng mục như: Phòng Khám bệnh; Y dược cổ truyền; Quầy dược; Phòng xét nghiệm (cận lâm sàng); Tiệt trùng; Phòng sơ cứu, cấp cứu; Lưu bệnh nhân, sản phụ; Phòng khám phụ khoa, KHHGĐ; Phòng sanh; Phòng tiêm; Phòng tư vấn, TT-GDSK, DS-KHHGĐ; Phòng hành chính và các công trình phụ bao gồm nhà bếp, nhà kho, nhà để xe, thảm cỏ, cây xanh phủ mát…; kinh phí xây dựng 2 tỉ đồng được hỗ trợ từ ngân sách của tỉnh do Ban quản lý dự án huyện Hòa Thành thi công trong thời gian hơn 05 tháng, nay đã được đưa vào hoạt động.Xây dựng Trạm Y tế mới cũng là điều kiện để xã Trường Tây phấn đấu xây dựng xã đạt Tiêu chí quốc gia Nông thôn mới về y tế giai đoạn 2011-2015 định hướng 2020.
Đây là Trạm Y tế xã thứ 6 được xây dựng theo tiêu chí mới trên tổng số 8/8 Trạm Y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện; còn lại 02 Trạm Y tế: Thị trấn và Long Thành Bắc dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng mới vào năm 2013.
Với cơ sở khang trang, thoáng mát, sạch sẽ, tiện nghi đầy đủ các phòng chức năng, từ nay người dân tại xã Trường Tây sẽ được phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu được tốt hơn, nâng cao hiệu quả phục vụ chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng và từng bước đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân trong xã./.
Ds Công