Hòa Thành đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác thu ngân sách 9 tháng năm 2012

Thứ sáu - 19/10/2012 16:15 73 0

Hòa Thành đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác thu ngân sách 9 tháng năm 2012

Ngày 16/10/2012, UBND huyện Hòa Thành đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác thu ngân sách 9 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2012. Ông Trần Ngọc Dư – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.
Xác định nhiệm vụ thu ngân sách là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chỉ đạo, điều hành của địa phương; ngay từ đầu năm UBND huyện đã triển khai thực hiện các Nghị quyết, quyết định về dự toán thu ngân sách của tỉnh, huyện và đã đưa vào kế hoạch thực hiện hàng tháng, hàng quí, 6 tháng và năm. UBND huyện cũng đã tổ chức nhiều buổi làm việc với các phòng ban chức năng, Chi cục thuế huyện, UBND cá xã, thị trấn… qua đó đã ban hành các văn bản chỉ đạo quyết liệt về công tác thu ngân sách và đưa ra các giải pháp cụ thể, xác thực để tăng cường công tác thu ngân sách địa phương. Trong quá trình thực hiện tuy còn những khó khăn nhất định do tình hình lạm phát, lãi suất vay ngân hàng cao… nhưng với sự cố gắng nỗ lực của ngành thuế, các đơn vị có liên quan và các xã, thị trấn, nhiệm vụ thu ngân sách địa phương tuy không đạt so với kế hoạch đề ra nhưng đã đạt được những kết quả tương đối khả quan so với tình hình kinh tế nói chung.
9 tháng đầu năm 2012, thực hiện tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện là 102,144 tỷ đồng, đạt 68,10 % so với dự toán pháp lệnh, giảm 0,244% so với cùng kỳ năm 2011. Trong đó: thu ngoài quốc doanh 53,105 tỷ đồng, đạt 71,77%, so cùng kỳ tăng 8,25%; thu ngoài quốc doanh khấu trừ Chi cục quản lý 36,347 tỷ đồng, so cùng kỳ tăng 10,46%; thu ngoài quốc doanh trực tiếp đội thuế quản lý gần 19 tỷ đồng, so cùng kỳ tăng 4,19%. Qua phân tích trong báo cáo của Chi cục thuế huyện cho thấy có 2/14 khoản thu, sắc thuế đã hoàn thành dự toán năm 2012 là thu khác ngân sách và các khoản thu tại xã; có 5/14 khoản thu, sắc thuế có tỷ lệ đạt trên 75% và còn lại 7/14 khoản thu, sắc thuế có tỷ lệ đạt dưới 75%.
 Hội nghị đã bàn bạc và thống nhất một số nhiệm vụ và giải pháp trong 3 tháng cuối năm 2012, trong đó tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác thu ngân sách nhà nước theo kế hoạch đề ra, phấn đấu trong quý IV đạt tối thiểu là trên 48 tỷ đồng và hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách trước ngày 31/12/2012./.

CẪM TÚ