Hòa Thành thành lập Tổ liên ngành kiểm tra doanh nghiệp về việc thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động

Thứ bảy - 01/09/2012 03:25 74 0

Trong năm 2011 hầu hết các doanh nghiệp thực hiện đúng quy định chính sách BHXH cho người lao động. Năm 2012 do tình hình suy thoái kinh tế toàn cầu ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nên xảy ra tình trạng nợ đọng kéo dài.
 Thực hiện Quyết định số 1155/QĐ-UBND ngày 22 tháng 5 năm 2012 của  Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòa Thành, về việc thành lập Tổ công tác liên ngành gồm 8 đồng chí: trong đó Đ/c Chánh Thanh tra Nhà nước huyện làm Tổ trưởng và các thành viên của các cơ quan: Phòng LĐTB&XH; Chi cục Thuế; Phòng Tài chính – Kế hoạch; Phòng Y tế; Liên đoàn lao động; BHXH huyện. Tổ công tác liên ngành thực hiện nhiệm vụ: Phát triển đối tượng, tổ chức thanh tra, kiểm tra, thu hồi nợ, khởi kiện ra tòa các đơn vị cố tình nợ BHXH, BHYT trên địa bàn huyện.
Trong 02 ngày 30 và 31 tháng 8 năm 2012, Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra 5 đơn vị sản xuất kinh doanh phát sinh nợ kéo dài, gồm Cty TNHH Minh Nhựt chuyên ngành mua bán vật liệu xây dựng, số tháng nợ: 5 tháng, số tiền nợ: 4.353.633 đ; Cty TNHH Thanh Nhàn chuyên ngành mua bán chế biến gỗ, số tháng nợ: 7 tháng, số tiền nợ: 157.344.602 đ, Cty TNHH Chánh Đại chuyên ngành mua bán chế biến gỗ, số tháng nợ: 8 tháng, số tiền nợ: 85.940.776 đ, Cty TNHH Nguyên Long chuyên ngành lập trình vi tính, số tháng nợ: 9 tháng, số tiền nợ: 21.723.627; Công ty CP gạch ngói Tây Ninh chuyên ngành Sản xuất vật liệu xây dựng, số tháng nợ: 5 tháng, số tiền nợ: 70.974.980 đ.
Qua đợt kiểm tra, các đơn vị cam kết trong vòng 15 ngày sẽ khắc phục tình trạng nợ BHXH-BHYT-BHTN đúng theo quy định của tổ kiểm tra, đồng thời tổ kiểm tra cũng đã ghi nhận tình hình khó khăn của doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.
Đỗ Thị Hoài