Kinh tế- xã hội huyện Hòa Thành 9 tháng năm 2012 tiếp tục duy trì phát triển, ổn định

Thứ hai - 15/10/2012 22:30 67 0

Năm 2012, tình hình kinh tế thế giới nói chung đang trên đà phục hồi nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp khó lường; thị trường thế giới khó khăn, giá lương thực, thực phẩm và nguyên vật liệu cơ bản biến động phức tạp. Trong nước, kinh tế vĩ mô gặp nhiều khó khăn, thị trường trong nước thu hẹp, sức mua giảm mạnh, hàng tồn kho lớn, lãi suất còn cao; số doanh nghiệp bị giải thể, đình đốn sản xuất tăng cao (đặc biệt là khối doanh nghiệp liên quan đến xây dựng, bất động sản), nhiều lao động mất việc làm. Bên cạnh đó, dịch bệnh gia súc, gia cầm diễn biến phức tạp; giá cả một số mặt hàng thiết yếu tăng (xăng dầu, gas, điện, nước, viện phí...) khiến tình hình doanh nghiệp và đời sống nhân dân gặp rất nhiều khó khăn...
Trước tình hình đó, UBND huyện Hòa Thành đã khắc phục khó khăn, nỗ lực thực hiện đồng bộ và hiệu quả các giải pháp chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết của Huyện ủy và HĐND. Do đó, kinh tế - xã hội huyện nhà trong 9 tháng đầu năm 2012 đạt được một số kết quả đáng phấn khởi.
Nông nghiệp, công nghiệp-xây dựng và dịch vụ, giá trị sản xuất tăng (17,30%), một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Lĩnh vực văn hóa-xã hội có nhiều khởi sắc, đến nay đã có 05/08 xã, thị trấn được công nhận đạt chuẩn xã văn hóa; phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập vận động được 01 cá nhân tài trợ xây dựng trường mầm non Hiệp Định và 01 họ đạo hiến đất xây dựng phòng học mẫu giáo; vận động quỹ “Vì người nghèo” vượt cao so chỉ tiêu đề ra (đạt 178,33%KH). Công tác an ninh –quốc phòng đạt kết quả tốt, tổ chức Hội trại “Tuổi trẻ tòng quân” và giao quân đạt 100% chỉ tiêu ở 02 cấp huyện, xã; tai nạn giao thông được kéo giảm trên cả 03 mặt; hoạt động xét xử án, thi hành án dân sự tăng so với cùng kỳ, ANCT-TTATXH được đảm bảo. Công tác xây dựng đảng, đoàn thể được quan tâm đạt kết quả thiết thực, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khoá XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” đúng theo quy trình các bước hướng dẫn. Đã lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội các hội đoàn; rà soát, nắm chắc thực lực đoàn viên, hội viên nhằm đề ra giải pháp quản lý thích hợp, từng bước nâng dần chất lượng hoạt động./.

Trần Anh Tuấn